3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất

3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất

Cách tạo kiểu tóc undercut tại nhà chắc hẳn đã khiến các chàng trai cảm thấy bối rối trong những lần thực hiện đầu tiên. Tự tạo kiểu tóc cho mình cũng là một loại kĩ năng giúp ích cho bạn rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Đây cũng không hẳn là một việc quá khó, bạn có thể học từng bước và luyện tập nhiều lần để trở nên thành thục hơn. Nếu muốn bạn hãy bắt đầu học tạo kiểu qua những hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau nhé.

Bạn đang đọc: 3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất

1. Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tạo kiểu tóc undercut tại nhà

Khi thực hiện những cách tạo kiểu tóc undercut tại nhà, có rất nhiều điều khiến các chàng trai thắc mắc. Chẳng hạn như để tạo kiểu tóc cần chuẩn bị những gì, sử dụng sản phẩm nào cho phù hợp, thao tác thế nào để lên được phom tóc đẹp… Đó đều là những thắc mắc rất xác đáng. Để việc tạo kiểu tóc diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau.

1.1. Chuẩn bị máy sấy

Bạn nên chọn loại máy sấy có công suất từ 1800 – 2000 W thì mới đủ mạnh để điều khiển tóc. Các loại máy sấy có công suất nhỏ chỉ đủ làm khô tóc chứ không có công dụng hỗ trợ tạo kiểu. Thêm vào đó, nên chọn những loại máy sấy có đầu tụ gió để tránh làm những phần tóc không cần tạo kiểu bị rối, chĩa ra ngoài.

1.2. Chọn sáp tạo kiểu phù hợp với từng loại tóc

Bạn nên đầu tư vào một sản phẩm sáp vuốt có chất lượng tốt. Các loại sáp chất lượng thấp thường rất dễ bị vón cục, khó tan ra khi đánh trên tay và còn để lại các vệt trắng. Khi bôi lên tóc khiến tóc dễ bị đổ, mất phom, bết dính ảnh hưởng để thẩm mỹ mái tóc.

Khi chọn sáp tạo kiểu, nếu sở hữu chất tóc tơ, mảnh hãy chọn loại sáp nhẹ, có độ giữ nếp vừa phải. Với các loại tóc cứng, khó vào nếp nên chọn loại sáp đặc, mềm, dễ xoa đều ra lòng bàn tay, độ bám dính cao. Chúng nên được làm từ dạng kem, wax, clay. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sáp với nhiều mức giá khác nhau. Các loại sáp tốt thường có giá từ 400.000 – 500.000 VNĐ. Chúng giúp giữ nếp tóc tốt mà không gây hại cho mái tóc của bạn.

Gợi ý sản phẩm sáp vuốt dành cho tóc mỏng:

 • Tóc ngắn 5-7 cm: By Vilain Dynamate Clay
 • Tóc dài trên 10 cm: Hanz De Fuko Quicksand
 • Morris Motley, Blacklable…

Gợi ý sản phẩm sáp vuốt dành cho tóc cứng:

 • By Vilain Silver Fox
 • By Vilain Gold Digger
 • Hanz De Fuko Claymation
3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất
Tuỳ vào chất tóc mà bạn sẽ chọn những loại sáp vuốt khác nhau. Ảnh Internet

1.3. Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu

Các sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu còn được biết đến với tên gọi là Pre-styling Spray. Chúng có các dạng như là nước muối biến, xịt tạo phồng sidekick… Công dụng của các sản phẩm này là giúp hỗ trợ tạo độ phồng cho tóc, tăng lọn tóc, bạo vệ tóc trước nhiệt độ cao trước khi sấy tóc và giúp tóc dễ ăn sáp hơn.

2. Tổng hợp những cách tự tạo kiểu tóc undercut tại nhà dễ dàng nhất

2.1. Vuốt phồng ngược – một trong những cách tạo kiểu tóc undercut phổ biến nhất

Cách tạo kiểu tóc nam đẹp vuốt phồng tập trung vào việc tạo độ phồng cho mái tóc, rất hiệu quả trong việc làm tăng chiều dài khuôn mặt. Kiểu tóc mang đến hình ảnh trẻ trung, năng động và phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Để thực hiện kiểu tóc đẹp này bạn cần chuẩn bị 3 loại lược: lược bán nguyệt, lược tròn và lược thường.

2.1.1. Làm phồng tóc bằng máy sấy

 • Gội đầu hoặc làm ẩm tóc trước khi sấy tóc.
 • Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tạo kiểu tóc, có thể sử dụng pre-styling để việc tạo nếp dễ hơn. Xịt khoảng 5-6 lần sản phẩm này trước khi bắt tay vào làm tóc.
 • Sử dụng lược thường để chia ngôi tóc. Bạn nên chia ngôi cho rõ ràng để khi sấy hai phần tóc không bị lẫn vào nhau.
 • Sau khi chia ngôi xong, bạn sấy phần side xuống trước. Với những bạn có chất tóc cứng, tóc hai bên thường bị chĩa ra. Nếu sấy kĩ sẽ giúp phần tóc 2 bên side cụp xuống, hình thành nếp tóc về sau này.
 • Tạo kiểu cho phần tóc ở giữa. Bạn sẽ sấy tóc theo hướng từ ngoài rìa đưa vào trong trước. Dùng lược bán nguyệt móc vào tóc và kéo lên. Dùng máy sấy đưa thẳng vào chân tóc, di máy sấy qua lại để giúp chân tóc khô và đứng lên (hình 3, 4).
 • Khi tóc khô được 50% bạn sẽ kết hợp dùng tay và máy sấy. Bạn nghiêng đầu theo chiều nghiêng của tóc, dùng tay vuốt tóc tóc kết hợp dùng máy sấy sấy khô. Sau khoảng 30 giây bạn nghiêng đầu theo chiều ngược lại, kết hợp dùng tay và máy sấy để tạo kiểu. Bạn đổi bên thêm vài lần nữa cho đến khi tóc khô hẳn.
3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất
Các bước tạo kiểu tóc undercut vuốt dựng tại nhà. Ảnh Internet

2.1.2. Tạo kiểu tóc bằng lược và sáp

 • Tiếp đó, bạn cúi đầu xuống, đưa máy sấy sấy từ dưới lên để tăng độ phồng.
 • Khi tóc đã khô gần như hoàn toàn, bạn sử dụng lược tròn để làm cong phồng tóc. Dùng lược cuộn phần tóc trước trán rồi sấy bằng máy sấy. Tiếp tục tạo kiểu cho hai bên rồi tạo nếp cong phồng theo cách tương tự.
 • Bước tiếp theo, bạn dùng tay luồn vào tóc kết hợp sấy để tạo texture cho tóc.
 • Lấy một lượng sáp vừa phải ra tay, đánh tan sáp ra rồi tra đều lên tóc.
 • Điều chỉnh lại lần cuối để tóc lên phom đẹp mắt nhất.
3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất
Các bước cuối cùng trước khi hoàn thành kiểu tóc. Ảnh Internet

2.2. Cách tự tạo kiểu tóc undercut slicked back tại nhà

Các kiểu tóc vuốt nam như slicked back không quan trọng việc tạo độ phồng mà chỉ đơn giản và vuốt ngược tóc về phía sau. Kiểu tóc nam đẹp 2020 này đem đến vẻ lịch lãm, trưởng thành rất hợp với những cánh mày râu ưa chuộng phong cách chỉn chu, gọn gàng.

 • Trước khi sấy tạo kiểu bạn nên gội đầu hoặc nếu tóc sạch thì nên làm ẩm tóc.
 • Xịt pre-styling để bảo vệ tóc và cũng để việc tạo kiểu được dễ dàng hơn.
 • Sử dụng lược chải tóc từ trước trán ra sau đầu để tạo nếp. Kết hợp với dùng máy sấy để tạo kiểu.
 • Khi tóc khô được 50% bạn có thể cúi đầu xuống, hất tóc ngược ra trước và sấy để tạo độ phồng.
 • Lại tiếp tục đổi chiều và sấy từ trước ra sau.
 • Khi tóc đã khô, đổi chế độ máy sấy sang sấy lạnh để khoá phom tóc.
 • Tiếp đó, bạn lấy một ít sáp vuốt tóc ra tay, thoa ra lòng bàn tay cho tan ra rồi xoa lên tóc theo chiều từ sau ra trước rồi vuốt tóc lại về vị trí cũ.
 • Chỉnh sửa lại các lọn tóc cho chúng vào nếp ngay ngắn.

Tìm hiểu thêm: Cách cắt tóc đẹp cho bé gái đơn giản nhất, bé vừa xinh vừa đáng yêu

3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất
Các bước để vuốt tạo kiểu tóc slicked back. Ảnh Internet

2.3. Cách tạo kiểu tóc undercut quiff tại nhà

Các kiểu tóc Quiff thường bị nhầm lẫn với kiểu tóc vuốt ngược. Điểm khác biệt để phân biệt với slicked back là kiểu tóc này có phần tóc mái được vuốt phồng, lệch sang bên. Phần tóc đằng sau đầu không vuốt ra sau mà vẫn giữ theo chiều tự nhiên của tóc.

 • Trước khi tạo kiểu tóc, bạn cũng gội đầu hoặc nếu đầu sạch thì xả lại tóc.
 • Tiếp đó, sử dụng pre-styling xịt 5 lần xung quanh đầu. Kiểu tóc Quiff cần độ giữ nếp cao, với những mái tóc cứng dễ bung, chỉa ra nên dùng sản phẩm này để tóc dễ vào nếp hơn. Hơn nữa còn giúp giữ màu tóc nhuộm của bạn được lâu bền hơn.
 • Tiếp đó bạn dùng lược bán nguyệt hoặc lược tròn để chải tóc mái theo hướng mà bạn sẽ tạo kiểu.
 • Bạn dùng máy sấy để sấy những rìa tóc ngắn ở hai bên thái dương. Đây là những phần tóc dễ bị bung chỉa, cần được sấy trước.
 • Tiếp đó, dùng máy sấy kết hợp với lược bán nguyệt để vừa bẻ cong tóc mái vừa sấy cho tóc phồng lên.
 • Bạn đưa máy sấy ra sau đầu để sấy khô phần tóc phía sau.
 • Lại đưa máy sấy ra trước, sấy ngược theo chiều tóc mọc để tăng độ phồng cho tóc.
 • Sau khi tóc đã có phom nhất định, bạn có thể đổi sang chế độ sấy lạnh để khoá phom tóc.
 • Bước cuối cùng, có thể sử dụng gôm xịt để cố định nếp tóc được lâu hơn.
3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất
Cách tạo kiểu tóc undercut quiff. Ảnh Internet

3. Những vấn đề thường gặp khi thực hiện cách tạo kiểu tóc undercut tại nhà

 • Sử dụng máy sấy có công suất nhỏ: máy sấy sẽ giúp làm khô tóc nhờ đó mà sáp vuốt ăn vào tóc một cách dễ dàng hơn. Máy sấy còn giúp tạo độ phồng cho tóc nhưng nếu máy sấy có công suất bé thì việc làm phồng thường không có tác dụng.
 • Không đánh tan sáp ra tay: việc chưa đánh tan sáp ra tay hoặc đánh sáp không kĩ khiến cho sau khi bôi lên tóc rất dễ bị bết dính. Các loại sáp chất lượng thấp cũng rất khó để đánh tan được. Vì vậy bạn hãy chọn sáp có chất lượng tốt một chút để không gây khó khăn khi tạo kiểu.
 • Không sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp: tuỳ vào chất tóc mảnh hay tóc cứng mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm tạo kiểu phù hợp. Nếu tóc cứng nhưng sử dụng sản phẩm không đủ giữ nếp hoặc tóc mỏng mà dùng loại sáp quá đặc, không phù hợp đều ảnh hưởng đến kết quả sau cùng sau khi tạo kiểu.
 • Tạo kiểu tóc sau khi tóc đã khô: các bạn nam thường gắn bó lâu với một kiểu tóc. Vậy nên nếu muốn đổi sang kiểu tóc mới thường gặp khó khăn vì không biết cách tạo kiểu để tóc quen với nếp mới. Chìa khoá ở đây chính là tạo kiểu từ lúc tóc còn đang ẩm thì tóc sẽ dễ vào nếp hơn là tóc khô.
3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất
Bạn nên đầu tư vào chiếc máy sấy có công suất lớn để việc tạo kiểu được dễ dàng hơn. Ảnh Internet

4. Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, không làm mất nếp tóc

Sau khi đã tạo được một kiểu tóc đẹp mắt, bài toán tiếp theo mà cánh mày râu phải giải quyết là làm sao để giữ nếp tóc không bị hư nếu phải đội mũ bảo hiểm. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn giữ nguyên phom tóc hoặc ít nhất là hạn chế những thay đổi do việc đội mũ gây nên.

4.1. Cách đội mũ bảo hiểm cho kiểu tóc có dùng gôm xịt

Xịt gôm dùng để cố định nếp tóc và giúp tóc con không bị bung ra ngoài. Tuy nhiên, xịt gôm khiên tóc bị cứng và bạn không thể dùng tay để điều chỉnh nếp tóc được nữa. Khi dùng xịt gôm hãy lưu ý tới chiều tóc bạn đang vuốt. Hãy đội và tháo mũ cùng chiều với hướng tóc vuốt để nếp tóc không bị chĩa ra.

4.2. Cách đội mũ bảo hiểm với kiểu tóc tạo kiểu với sáp vuốt

Với kiểu tóc chỉ dùng sáp vuốt mà không dùng xịt gôm bạn nên dùng thêm pre-styling trước khi tạo kiểu tóc để dễ dàng lấy lại độ phồng. Nếu chỉ dùng sáp khi tạo kiểu bạn có thể chỉnh lại kiểu tóc nếu như bị mất nếp. Tuy nhiên nhược điểm là nếp tóc cũng không giữ được trong thời gian dài. Trước khi đội mũ bạn hãy dùng tay vuốt cho tóc nằm xuống. Khi tháo mũ ra bạn dùng tay luồn vào chân tóc để tạo độ phồng và chỉnh lại tóc như ban đầu. Tuy nhiên bạn chỉ có thể lấy lại dáng tóc khoảng 70-95% so với lúc mới tạo kiểu.

3 cách tạo kiểu undercut tại nhà phổ biến và dễ thành công nhất

>>>>>Xem thêm: Những kiểu tóc xoăn đẹp khiến bạn nữ tóc dài mê mệt

Đội mũ bảo hiểm cũng là điều cần lưu ý để không làm hỏng kiểu tóc. Ảnh Internet

Trên đây là những hướng dẫn cách tạo kiểu undercut tại nhà và những lưu ý bạn cần nắm để việc làm tóc suôn sẻ hơn. Việc tạo kiểu tóc là nhu cầu thường trực, kĩ năng mà nam giới nào cũng cần có. Mong rằng những dẫn trên đây đã ít nhiều mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để có thể tự tạo kiểu tóc, nâng cấp cho diện mạo mình trở nên lịch lãm, bảnh bao hơn mỗi ngày.

K.lang tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *