Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp là một trong những xu hướng uốn tóc đẹp đã xuất hiện từ rất lâu của nhiều ngôi sao hàng đầu châu Á. Sau này, kỹ thuật uốn tóc chữ C cũng ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng của phái nữ. Tóc xoăn chữ C biến tấu dài, ngắn các kiểu đã dần xâm nhập vào thời trang tóc đẹp tại Việt Nam. Ưu điểm của những kiểu tóc xoăn chữ C là giúp gương mặt của các nàng trở nên duyên dáng, tươi tắn hơn. Nếu yêu thích kiểu tóc này, nàng hãy chọn ngay cho mình mẫu tóc uốn xoăn chữ C phù hợp trong bộ sưu tập dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc

1. Các kiểu tóc ngắn xoăn chữ C đẹp nhất 2019

Các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp nhưng khá tốn thời gian ở khâu chăm sóc. Nếu chọn các kiểu tóc ngắn xoăn chữ C, bạn sẽ rút ngắn được thời gian dưỡng tóc hơn so với tóc dài. Dù thế, mẫu tóc đem đến tác dụng lưu giữ nét tươi trẻ rất hiệu quả. Tùy thuộc độ dài tóc, bạn có thể chọn kiểu tóc xoăn chữ c phù hợp. Theo đó, các lọn tóc xoăn có thể hướng vào trong, ra ngoài, hoặc cả 2 dựa vào sở thích và sự phù hợp với gương mặt của bạn. Cách tạo kiểu tóc này còn phu thuộc vào chuyên môn của thợ làm tóc bạn chọn. Nếu đang tìm kiểu tóc giúp “ăn gian” tuổi tác, nàng đừng bỏ qua tóc xoăn chữ c nhé.

1.1. Kiểu tóc xoăn ngắn chữ C trẻ trung

Với phụ nữ khi bước qua ngưỡng của U30 trở đi, việc chọn được kiểu tóc xoăn ngắn trẻ trung không phải là điều dễ dàng. Tuy thế, bạn đừng vội nản lòng. Bởi, các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp sẽ giúp bạn giải quyết được điều này. Hãy thử nghiệm ngay mẫu tóc ngắn xoăn chữ C cụp đuôi vào trong để khéo léo che giấu đi “vết tích thời gian hằn lên đôi mắt”. Nếu muốn làm các kiểu tóc ngắn đẹp đi dự tiệc thì bạn chỉ cần móc lai màu tóc đẹp cho tóc ngắn trên nền tóc ban đầu để trở nên ấn tượng hơn.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Kiểu tóc ngắn uốn xoăn chữ C móc lai đỏ hồng cho phụ nữ trung niên dự tiệc trẻ trung.

1.2. Kiểu tóc ngắn mái thưa xoăn đuôi chữ C

Các kiểu tóc xoăn đuôi chữ c không bao giờ ngừng “hot” trong thời trang tóc ngắn xu hướng mới của thế giới. Với mẫu tóc ngắn xoăn này, bạn có rất nhiều lựa chọn kết hợp nhiều kiểu tóc mái khác nhau. Một trong số đó là tóc ngắn mái thưa Hàn Quốc “thần thánh” phong cách K-pop. Các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp cắt ngắn kết hợp mái thưa cực hợp với cô nàng gương mặt dài. Bởi, với độ phồng tóc xoăn đuôi, gương mặt dài được kéo rộng hơn theo bề ngang. Nhờ đó mà giúp cân đối lại dáng mặt tuyệt vời.

Để trở nên thời thượng hơn, bạn có thể chọn những màu tóc nhuộm đẹp đang “hot” nhất hiện nay. Với “combo” cách làm các kiểu tóc đẹp này, nàng nên chọn những màu tóc gam sáng. Chẳng hạn như tóc màu xám khói hoặc rêu vàng, nâu hạt dẻ,…

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Tóc ngắn xoăn đuôi chữ C nhuộm rêu vàng xinh đẹp và sành điệu.

1.3. Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ chữ C

Mái tóc xoăn nhẹ giúp bạn dễ tạo kiểu và sử dụng sản phẩm nuôi dưỡng phù hợp, ít gây hư tổn tóc về sau. Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp với độ dài ngang vai, hoặc ngắn hơn kiểu bob, có khả năng phù hợp với đa dạng kiểu dáng gương mặt. Điều quan trọng là bạn cần biết cách phối hợp trang phục, cách trang điểm đi kèm để khiến tổng thể diện mạo trở nên nổi bật hơn nhé.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Mái tóc ngắn xoăn nhẹ chữ c phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau.

1.4. Tóc ngắn xoăn đuôi chữ C không mái

Tóc ngắn không mái vẫn sở hữu những ưu điểm riêng của mình, đủ để khiến các nàng “chết mê chết mệt”. Thứ nhất là cách chăm sóc tóc xoăn ngắn rất nhanh và tiện lợi. Thứ hai, đặc biệt dành cho các cô nàng mặt tròn, các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp này giúp giảm bớt bề ngang gương mặt hiệu quả. Với phần mái tỉa dài, hoặc không mái, dáng mặt bầu bĩnh được thu gọn đáng kể. Nàng có thể tự tin diện các kiểu tóc đẹp đi dự tiệc hoặc tham gia các sự kiện nổi bật.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Tóc ngắn xoăn đuôi chữ c không mái khiến bao chàng “chết mê chết mệt”.

2. Những kiểu tóc xoăn ngang vai chữ C “hot” nhất 2019

2.1. Tóc lỡ xoăn đuôi chữ C

Những kiểu tóc xoăn lỡ đẹp có ưu điểm là không quá dài mà cũng không quá ngắn. Độ dài tóc trung bình – đủ để tạo nên vẻ ngoài trẻ đẹp, tươi tắn, đồng thời, vẫn giữ nét dịu dàng vốn có của một cô gái tóc dài. Tuy nhiên, mái tóc xoăn lòa xòa dễ khiến bạn “già đi trông thấy” nếu không đổi mới toàn diện. Giải pháp cho vấn đề này là chọn màu tóc đẹp tôn da đang “hot” nhất hiện nay. Theo đó, bạn có thể tham khảo các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp nhuộm nâu đỏ dưới đây.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Các kiểu tóc xoăn quá vai nhuộm nâu đỏ tươi tắn, trẻ đẹp.

2.2. Tóc ngang vai xoăn đuôi nửa chữ C

Tóc xoăn ngang vai chữ c có thể kết hợp tóc mái xéo ngang trán, hoặc không mái để làm nổi bật nét cá tính riêng của nữ chủ nhân. Nếu yêu thích phong cách dịu dàng, hãy chọn mái bằng, hoặc xéo ngang trán. Còn nếu muốn khoác lên diện mạo trẻ trung, hiện đại, bạn có thể chọn tóc mái dài đẹp hoặc không mái. Biến tấu các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp này đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Tóc ngang vai xoăn nửa chữ c kết hợp mái xéo hoặc không mái tùy cá tính chủ nhân.

3. Các kiểu tóc dài xoăn chữ c đẹp và trẻ trung

3.1. Kiểu tóc dài xoăn đuôi chữ C mái thưa uốn cong đẹp

Tóc dài vốn đã mang nét dịu dàng, nhẹ nhàng đặc trưng. Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có chuyển từ tóc dài sang tóc ngắn mới giúp trẻ ra vài tuổi. Các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp dưỡng dài quá vai, với mái thưa uốn cong dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ này. Tóc mái thưa luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của các quý cô khi muốn “F5” ngoại hình trẻ trung hơn. Và, còn gì hoàn hảo hơn khi kết hợp kiểu tóc xoăn đuôi chữ C với mái thưa thanh xuân lần nữa lại về trên mái tóc dài thề. Đây là một trong những kiểu tóc mái đẹp của sao Hàn được ưa chuộng nhất đấy nhé.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Kiểu tóc dài xoăn đuôi chữ c đẹp mái thưa uốn cong “ăn gian” tuổi hoàn hảo. Ảnh: Internet

3.2. Kiểu tóc dài xoăn chữ C tỉa layer xếp tầng cho mặt dài

Ngoài cách làm cong đuôi chữ toàn bộ phần tóc ngọn, các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp còn được kết hợp kỹ thuật tỉa layer nhiều tầng nối lớp. Các lọn tóc được uốn cong nhẹ vào trong thành từng tầng đẹp mắt. Cách làm tóc dài đẹp này giúp tăng vẻ duyên dáng, nữ tính cho các cô nàng hiện đại. Diện các kiểu tóc đẹp dự tiệc cưới này là hoàn hảo “miễn chê”!

Tìm hiểu thêm: Tóc ngắn uốn cụp đuôi 12 kiểu 2024 đang “gây sốt” nàng không nên bỏ lỡ

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Tóc uốn xoăn đuôi chữ C tỉa layer từng tầng đẹp mắt.

3.3. Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp tỉa layer mái xéo dài

Một cách tạo kiểu tóc mái dài đẹp khác là kết hợp tóc uốn xoăn đuôi chữ c. Nếu sở hữu gương mặt trái xoan, hoặc hơi tròn dài, thì đây là các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp giúp cân bằng các đường nét khuôn mặt hài hòa. Ẩn đâu đó dưới lớp tóc mái dài là vẻ đẹp tinh khiết và thanh tú. Bạn gái kết hợp kiểu trang điểm nhẹ nhàng, nhấn nhá đôi má hồng phấn nhẹ là “auto xinh”. Chỉ vài giây lướt qua cũng đủ khiến các chàng phải xao xuyến đến vài ngày.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Mái tóc dài uốn xoăn chữ c layer kết hợp mái dài xéo “auto xinh”.

3.4. Kiểu tóc mái tỉa thẳng uốn cong đuôi chữ c cho mặt tròn

Cách tạo kiểu tóc mái tỉa thẳng giúp tạo hiệu ứng kéo dài cho gương mặt. Thế nên, đây là mẹo tạo mẫu tóc mái đẹp cho mặt tròn mà các bạn gái không nên bỏ lỡ. Cách làm tóc mái đẹp này cũng cực kì “đa-zi-năng”. Bởi, với độ dài tóc dài hay tóc ngắn đều có thể tỉa tóc mái thẳng cực xinh thế này. Bích Phương Idol cũng từng diện mẫu tóc mái này để gương mặt luôn trẻ trung, xinh đẹp. Nếu muốn đáp lời “mùa xuân này em chưa lấy chồng” sao cho cá tính, thì các nàng đừng băn khoăn mà chọn ngay kiểu này đi nhé.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Tóc dài hay tóc ngắn uốn xoăn chữ c đều diện tóc mái tỉa thẳng cực xinh.

4. Các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp đang “hot” nhất châu Á

4.1. Kiểu tóc uốn xoăn đuôi chữ C Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên đưa ra ý tưởng thuần dưỡng mái tóc thông qua kỹ thuật thay đổi hình dạng tóc vĩnh viễn với thế giới. Đặc biệt, người Nhật cũng đi tiên phong trong các kỹ thuật tạo các kiểu tóc duỗi thẳng đẹp hay uốn tóc lọn mà chúng ta đang sử dụng phổ biến ngày nay. Họ còn là những “bậc thầy” trong việc sản xuất thuốc nhuộm tóc chất lượng.

Tất cả các nhà tạo mẫu tóc Nhật Bản đều thành thạo kỹ thuật uốn tóc. Bởi, đây là một phần không thể thiếu trong các kỳ thi đào tạo về kỹ năng làm tóc. Hơn nữa, ngành dịch vụ này ở một đất nước văn minh như thế sẽ có tiêu chuẩn đánh giá rất cao. Một điều thú vị là, cả phụ nữ và đàn ông “xứ sở mặt trời mọc” đều thường xuyên đi uốn xoăn tóc. Với họ, đây là cách làm tóc đẹp đơn giản mà lại trông rất tự nhiên. Chúng ta cùng khám phá xem các kiểu tóc xoăn chữ C đẹp nào đang được người Nhật ưa chuộng nhất nhé.

4.1.1. Tóc ngắn uốn xoăn đuôi chữ C kiểu Nhật

Hầu hết phụ nữ Nhật đều dành thời gian để kẹp và tạo kiểu tóc đẹp trước khi ra khỏi nhà. Thế nên, dường như kỹ thuật uốn tóc xoăn gợn sóng rất được ưa chuộng. Bởi, họ mong đợi những cách làm tóc đẹp này có thể giúp mình dễ tạo kiểu tóc, và giữ nếp tóc nguyên vị trí được nhanh chóng hơn. Ngoài ra, với khí hậu khô ráo đặc trưng, người Nhật chỉ cần mái tóc ngắn xoăn sóng nhẹ là đủ để bản thân trở nên thật sành điệu. Tóc ngắn xoăn nhẹ sẽ giúp hạn chế được tối thiệu thiệt hại thường thấy khi uốn xoăn tóc.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Các cô gái Nhật chuộng kiểu tóc ngắn xoăn đuôi nhẹ để dễ chăm sóc và tạo mẫu. Ảnh: Internet
4.1.2. Tóc dài uốn xoăn nhẹ đuôi chữ C kiểu Nhật

Nếu muốn các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp tự nhiên hơn khi ướt và dễ định hình mẫu tóc khi khô ráo, các cô gái Nhật chọn độ dài tóc xoăn ngang vai hoặc hơn một chút. Các kiểu tóc xoăn dài đẹp có xu hướng tạo lọn tóc gợn sóng nhiều hơn. Đồng thời, tạo nên khối lượng tóc dày hơn. Đặc biệt, những kiểu uốn đuôi tóc đẹp này phù hợp với cả những ai sở hữu chất tóc mỏng và dễ hư tổn.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Tóc xoăn ngang vai chữ c kiểu Nhật Bản có độ dày đặc trưng.

4.2. Tóc uốn xoăn chữ C kiểu Hàn Quốc

Hẳn bạn chưa quên “cơn sốt” kiểu tóc xoăn chữ c (c curl perm trend) do sức hút từ bộ phim “Hậu duệ mặt trời” đem lại. Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp kiểu Hàn Quốc tạo nên dáng ngoài tự nhiên nhờ các ngọn tóc được uốn thành lọn xoăn vào trong. Trong đó, tóc ngắn bob uốn chữ c sẽ giúp làm nổi bật đường viền xương hàm. Thế nên, tóc bob xoăn ngắn đang cực “hot” nhờ phù hợp với mọi kiểu gương mặt khác nhau.

Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Kiểu tóc ngắn xoăn chữ c Hàn Quốc khá giống tóc bob.
Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc
Tóc bob xoăn đuôi chữ c kết hợp mái xéo “thần thánh” chuẩn tóc đẹp sao K-biz.

Với mái tóc dài, nhà tạo mẫu cần tăng khối lượng tóc để đạt được đường uốn lọn cong tự nhiên ở ngọn tóc. Tuy nhiên, kiểu tóc uốn dài đẹp không cần nhiều sản phẩm để duy trì nếp tóc. Nếu bạn đang tìm kiếm các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp với suối tóc mềm mượt để làm tăng vẻ ngoài nữ tính, dịu dàng hơn, thì có thể tham khảo phong cách tóc đẹp của sao Hàn này.

5. Những điều cần lưu ý khi chăm sóc kiểu tóc xoăn chữ c

Làm sao để các kiểu tóc xoăn đẹp của mình không bao giờ trở nên nhàm chán có vẻ là điều khó nhất đối với mọi cô gái. Để chăm sóc tóc uốn xoăn chữ c đẹp và luôn mới mẻ, bạn cần lưu ý:

  • Sau khi vừa uốn xoăn tóc, bạn không nên tắm gội vội. Hãy đợi ít nhất 2 – 3 ngày sau mới dùng các loại dầu gội dành riêng cho tóc uốn, xoăn. Điều này giúp chăm sóc tóc xoăn giữ nếp hiệu quả, không làm phá vỡ cấu trúc của lọn tóc uốn.
  • Luôn tạo nếp xoăn, uốn tại nhà càng nhiều càng tốt để giữ nếp tóc uốn chữ c. Sau khi gội đầu, hãy dùng vải cotton lau tóc còn ẩm ẩm. Sau đó, dùng máy sấy kéo các lọn tóc uốn cong ở phần ngọn như ý muốn là xong.
  • Dùng ngón tay chải tóc để tạo nếp uốn bồng bềnh một cách nhẹ nhàng.
  • Và, nhớ cắt tỉa thường xuyên để luôn làm mới các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp nhé.
Các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp cho nàng níu thanh xuân về trên mái tóc

>>>>>Xem thêm: Tóc ngắn cho mặt dài nhỏ – bí quyết cân đối gương mặt có thể bạn chưa biết

Thường xuyên cắt tỉa tóc để đổi mới ngoại hình trẻ trung hơn. Ảnh: Internet

Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, các kiểu tóc xoăn chữ c đẹp có thể khiến bạn giảm bớt vài năm tuổi trên gương mặt bằng cách khiến cho bạn trở nên căng tràn sức sống và trông duyên dáng hơn rất nhiều. Một mái tóc dài uốn bồng bềnh đầy tươi mới, có khả năng giữ nếp trong thời gian dài – quả là hoàn hảo vô cùng. Tết này, hãy “refresh” ngoại hình mình trẻ trung hơn với kiểu tóc đẹp không bao giờ “lỗi mốt” này nhé!

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *