Cách trang trí bộ bàn ăn đẹp

Lựa chọn bộ bàn ăn đẹp, chất lượng là chưa đủ. Muốn tạo nên sự khác biệt cho căn bếp, khiến mọi người có cảm hứng hơn khi ăn uống thì việc trang trí bộ bàn ăn cũng rất quan trọng. Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ một vài gợi ý trang trí bàn ăn đẹp, tham khảo để học hỏi kinh nghiệm cho mình bạn nhé.

Bạn đang đọc: Cách trang trí bộ bàn ăn đẹp

ghe lanh dao cao cap
tủ giám đốc cao cấp
tủ lãnh đạo cao cấp

1. Nguyên tắc cần nhớ khi trang trí bộ bàn ăn

1.1. Lựa chọn gam màu tươi sáng

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi lựa chọn vật trang trí bộ bàn ăn đó là ưu tiên các gam màu tươi sáng. Bởi các đồ vật màu sắc tươi sáng, rực rỡ sẽ khiến cho tâm trạng của mọi người vui vẻ hơn, thoải mái hơn khi dùng bữa với người thân. Ngược lại, nếu chọn các vật dụng gam màu tối sẽ tạo cảm giác buồn chán, thiếu sức sống. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy chọn màu đỏ, hồng, vàng, xanh,… tùy theo sở thích của mình cũng như các thành viên trong gia đình.

1.2. Màu sắc hài hòa

Bên cạnh những gam màu tươi sáng thì bạn cũng cần đảm bảo sự nhất quán trong việc chọn đồ nội thất, đồ trang trí sao cho màu sắc hài hòa nhất. Khi bộ bàn ăn được trang trí với gam màu phù hợp với các món đồ nội thất trong bếp sẽ tạo cái nhìn sang trọng, thu hút. Còn nếu chọn màu sắc không đồng nhất sẽ gây lệch lạc, thiếu sự gắn kết.

1.3. Lựa chọn ánh sáng phù hợp

Ánh sáng cũng là một nguyên tắc quan trọng bạn cần phải nhớ khi trang trí bộ bàn ăn, bởi yếu tố này giúp cho căn bếp trở nên thu hút hơn. Chỉ có ánh sáng mới góp phần gia tăng sự nổi bật cho căn bếp, vậy nên để tăng thêm sự lung linh và sang trọng cho khu vực ăn uống của mình bạn đừng bỏ qua điều này nhé.

2. Các ý tưởng trang trí bộ bàn ăn nên áp dụng

2.1. Sử dụng khăn trải bàn

Cách trang trí bộ bàn ăn đẹp

Khăn trải bàn là một phụ kiện trang trí bàn ăn được ưa chuộng nhất bởi nó dễ tìm, ít tốn kém. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng khăn trải bàn khác nhau, góp phần giúp cho không gian ăn uống của gia đình bạn càng thêm sinh động.

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn một kiểu khăn trải bàn nào mà mình yêu thích. Song cũng cần lưu ý đến kiểu dáng, kích thước của sản phẩm phù hợp với mặt bàn. Tránh chọn những sản phẩm có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn so với bàn vì như vậy sẽ tạo nên sự kệch cỡm.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của khăn trải bàn phải đảm bảo hài hòa với các món đồ nội thất. Chẳng hạn với những người yêu thích sự đơn giản thì có thể chọn khăn trải bàn một màu để tạo nên cái nhìn thanh lịch. Còn với những ai yêu thích sự tinh tế, sang trọng thì khăn trải bàn màu trắng là lựa chọn phù hợp hơn cả.

2.2. Trang trí bộ bàn ăn bằng hoa

Tìm hiểu thêm: Nét phá cách trong thiết kế căn hộ của kiến trúc sư

Cách trang trí bộ bàn ăn đẹp

Hoa không chỉ thích hợp để trang trí phòng khách mà còn cho bàn ăn, góp phần tạo điểm nhấn và giúp căn bếp luôn tràn ngập sức sống, màu sắc. Sự xuất hiện của lọ hoa trên bộ bàn ăn sẽ đem lại cảm giác tươi mới, đồng thời mùi hương dễ chịu của nó cũng khiến cho mọi người cảm giác thư giãn, thoải mái hơn.

Tùy theo mỗi trường hợp mà bạn có thể dùng hoa tươi hay hoa giả để trang trí bộ bàn ăn. Song nếu không có nhiều thời gian thay đổi hoa mỗi ngày thì hãy chọn hoa giả, đó cũng là cách tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nhé.

2.3. Sử dụng chén đĩa phù hợp để trang trí bộ bàn ăn

Quả là một thiếu sót nếu đã có khăn trải bàn, lọ hoa mà không có bộ chén đĩa phù hợp. Tốt nhất bạn hãy ưu tiên chọn màu sắc bộ chén đĩa hài hòa với các vật dụng trang trí khác trên bàn cũng như tổng thể căn phòng. Khi đó chắc chắn bộ bàn ăn của gia đình sẽ trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn gấp bội.

Cách trang trí bộ bàn ăn đẹp

>>>>>Xem thêm: Để việc nấu nướng trở nên thú vị hơn

Những chia sẻ trên đây giúp bạn biết cách trang trí bộ bàn ăn như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và ít tốn kém nhất. Còn nếu chưa biết mua bộ bàn ăn ở đâu chất lượng, giá rẻ, đảm bảo chế độ bảo hành đầy đủ, lâu dài, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho công ty chúng tôi bạn nhé!

Khắc Sử

Bàn giám đốc nhập khẩu