Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết

Kiểu tóc quiff là một trong những kiểu tóc đẹp nam thịnh hành nhất trong vài năm qua. Cùng với undercut và pompadour, tóc quiff mang đến cho nam giới một phong cách vừa thời trang vừa linh hoạt lại hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau. Nếu đang tìm kiếm một mái tóc để “nâng cấp” diện mạo của mình, thì quiff và những biến thể của nó chắc chắn sẽ khiến cánh mày râu hài lòng.

Bạn đang đọc: Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết

1. Tóc Quiff là gì?

Về kỹ thuật cắt tóc, kiểu tóc quiff cơ bản giống các kiểu tóc undercut đẹp cho nam. Theo đó, tóc được tỉa dài ở phía trên và ngắn ở hai bên, đằng sau. Điểm khác biệt chính là cách tạo kiểu cho phần tóc ở trên đỉnh. Quiff được tạo kiểu hướng lên trên và chải nhẹ ra phía sau tạo nên một kết cấu bắt mắt. Những kỹ thuật đánh rối, tỉa layer cũng được áp dụng để tạo nên nhiều biến thể từ tóc quiff cơ bản. Nhờ đó, góp phần làm nên những cách làm tóc đẹp độc đáo, khác biệt.

Tạo hình của Quiff được xem là có nhiều điểm tương đồng với Pompadour. Cả hai kiểu tóc này đều chải ngược mái tóc về phía sau. Nhưng quiff có xu hướng tập trung vào việc tạo độ phồng thẳng đứng ở phía trước trán. Trong khi đó, độ phồng của pompadour thì ít hơn. Một đặc trưng khác là các kiểu tóc Quiff thường hơi rối và lộn xộn. Phần tóc phía trước của Quiff thường có kết cấu lớn hơn, đôi khi các lọn tóc uốn nhẹ theo đường lượn sóng. Pompadour lại có kết cấu chặt hơn, thường được tạo kiểu sao cho chỉn chu, bóng bẩy.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Tóc quiff với đặc trưng là cắt ngắn hai bên, dài ở trên đỉnh. Ảnh Internet

Kỹ thuật tạo kiểu quiff cũng cắt ngắn 2 bên giống với kiểu tóc mohican hiện đại. Tuy nhiên, độ dài lý tưởng cho phần tóc bên trên dài hơn kiểu mohawk – tiêu chuẩn là từ 8 – 15 cm.

2. Một số cách tạo kiểu cho mái tóc quiff nam đẹp nhất 2019

2.1. Một vài lưu ý khi tạo kiểu cho quiff

Tuỳ từng mẫu tóc khác, các sản phẩm tạo kiểu cũng phải thay đổi cho phù hợp, chẳng hạn như pomade, wax, sáp hay mút. Pomade có thể giúp tóc quiff của bạn trở nên sáng hơn nếu chọn pomade gốc nước – độ bóng thấp mờ. Pomade gốc dầu sẽ tạo ra mái tóc với độ bóng cao. Những sản phẩm khác như wax hay sáp sẽ tạo nên những kết cấu tốt, giúp mái tóc trở nên dày hơn.

2.2. Các bước tạo kiểu cho tóc quiff cơ bản

Mặc dù có nhiều kiểu tóc quiff, nhưng các bước tạo kiểu về cơ bản là giống nhau. Thông thường, để hoàn thành một kiểu tóc sẽ gồm những công đoạn sau đây:

 • Thời điểm tạo kiểu tóc thích hợp nhất là sau khi vừa gội đầu, tóc vẫn còn hơi ướt. Có thể dùng máy sấy, sấy đến khi tóc còn ẩm nhẹ, tuyệt đối đừng sấy quá khô.
 • Tuỳ dáng tóc bạn muốn thực hiện mà sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp.
 • Sau khi vuốt sản phẩm tạo kiểu lên tóc, vừa sấy vừa liên tục chải tóc theo chiều lên xuống để tạo độ phồng. Nếu muốn tạo một kiểu quiff chỉn chu thì nên chải tóc bằng lược.
Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Quiff – một trong những kiểu tóc được nam giới yêu thích nhất. Ảnh Internet
 • Muốn tạo kiểu tóc xoăn nam đẹp messy, lộn xộn, có thể dùng tay hoặc lược để tạo kiểu.
 • Điều chỉnh và tạo hình mái tóc cho phù hợp với sở thích.

3. Tóc quiff cổ điển

Mặc cho sự xuất hiện của nhiều biến thể khác nhau, quiff cổ điển vẫn giữ vững ngôi vương của mình trong nhiều thập niên vừa qua. Không riêng gì quiff cổ điển, các kiểu quiff thời nay đều có đặc điểm là được cắt ngắn ở phần tóc hai bên và đằng sau gáy. Quiff cổ điển thể hiện một diện mạo chỉn chu, mang phong thái của những quý ông quyền lực. Trong khi đó, quiff hiện đại lại được tạo hình theo phong cách thoải mái, mềm mại hơn.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Kiểu tóc quiff cổ điển chỉn chu, mang phong thái của quý ông quyền lực. Ảnh Internet

Phần tóc trên đỉnh của quiff thường dài từ 10 – 12 cm. Phần tóc mai và đằng sau gáy chỉ được cắt ngắn, mà không phải cắt fade hay cạo sạch. Khi tạo kiểu, đừng nên sử dụng quá nhiều sáp hay keo vuốt, các chàng trai nhé. Bởi vì, phần tóc mái trên đỉnh đã sẵn dày và dài, nên rất dễ bị xẹp xuống.

Một số “tips” hiệu quả, giúp bạn làm những kiểu tóc mái nam đẹp phong cách quiff thành công:

 • Sau khi gội đầu xong, làm khô tóc bằng khăn rồi xoa lên tóc một chút sáp vuốt. Tiếp đó, vừa sấy vừa dùng ngón tay hoặc lược để định hình kiểu quiff mong muốn.
 • Lấy thêm một ít sáp, chà nhẹ ra lòng bàn tay và các ngón tay, vuốt lên tóc từ trước ra sau để thêm độ nét, giúp mái tóc bóng sáng hơn.
Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Quiff cổ điển vẫn giữ vững “ngôi vương” trong nhiều thập niên vừa qua. Ảnh Internet

4. Kiểu tóc modern quiff

Những kiểu tóc quiff cổ điển thường được tạo kết cấu lớn, độ vuốt phồng cao. Trong khi đó, các biến thể của quiff hiện đại lại đa dạng với đủ loại độ dài, kiểu dáng, và cũng được phái mạnh ưa chuộng nhiều hơn.

Để tạo nên mordern quiff, thợ cắt tóc sẽ cắt theo kiểu buzz (một kiểu tóc đinh nam đẹp) bắt đầu từ dưới gáy. Càng lên trên càng mờ dần, tạo hiệu ứng fade. Phần tóc trên đỉnh của mordern quiff dài khoảng 8 cm, thường được tỉa layer từng tàng. Để khi tạo kiểu, mái tóc sẽ hiện lên đẹp mắt hơn.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Quiff hiện đại đa dạng kiểu dáng và độ dài. Ảnh Internet

Cách làm tóc ngắn đẹp cho nam kiểu Quiff thực hiện như sau:

 • Bước đầu tiên là gội đầu và lau nhẹ tóc bằng khăn.
 • Bật máy sấy ở nhiệt độ cao, di chuyển máy sấy theo chiều hướng lên đỉnh đầu.
 • Tiếp theo, xịt một lớp xịt dưỡng để giúp bảo vệ mái tóc tốt hơn. Chú ý, nên giữ bình xịt ở khoảng cách 15 – 20 cm mỗi khi thực hiện bước xịt dưỡng.
 • Kết hợp dùng máy sấy và lược, vừa sấy vừa chải để vuốt dựng phần tóc mái trước trán. Bước cuối cùng là  lấy một ít sáp ra lòng bàn tay, xoa đều rồi vuốt lên để duy trì dáng tóc lâu hơn.
Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Quiff hiện đại rất được lòng các quý ông. Ảnh Internet

5. Kiểu tóc quiff mặt tròn

Với dáng mặt tròn, quiff là một trong những lựa chọn kiểu tóc ngắn nam đẹp hoàn hảo. Nhờ tạo hình phần tóc bên trên được vuốt phồng mà bề dài gương mặt được tăng lên phần nào. Dáng mặt tròn trịa của cánh mày râu vì thế cũng sẽ trở nên hài hoà, cân đối hơn. Chỉ với những sản phẩm tạo kiểu quen thuộc, trải qua vài bước làm tóc đơn giản, phái mạnh dễ dàng có được kiểu tóc phù hợp, “tút tát” cho diện mạo thêm phần lôi cuốn.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Tóc quiff vuốt phồng – kiểu tóc dành cho nam giới sở hữu gương mặt tròn. Ảnh Internet

Tạo hình kiểu tóc quiff cho dáng mặt tròn không khác những mẫu quiff khác là bao. Nhưng, kiểu tóc đẹp cho nam mặt tròn này nhấn mạnh hơn vào việc tạo độ cao, độ phồng cho phần mái. Nam giới vẫn sẽ phải dùng máy sấy và lược để chải phồng phần tóc bên trên. Sau đó, có thể dùng ngón tay để nâng lớp tóc mái lên, tạo dáng theo kiểu quiff. Bước cuối cùng là thoa lên tóc pomade hoặc sáp để định hình dáng tóc suốt cả ngày dài.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Kiểu quiff cho dáng mặt tròn nhấn mạnh vào việc tạo độ phồng. Ảnh Internet

6. Kiểu tóc short quiff đầy nam tính

Short quiff được hội anh em gọi với cái tên khác là kiểu tóc sport. Short quiff có nhiều điểm giống với modern quiff, nhưng giản dị và mang đến cái nhìn trẻ trung hơn. Phần tóc bên trên cũng được cắt ngắn, khoảng từ 5 – 10 cm, thường áp dụng kiểu cắt fade hoặc undercut cho phần tóc hai bên và đằng sau. Kiểu tóc quiff mặt tròn này sẽ thích hợp với những cánh mày râu ưa thích diện mạo gọn gàng. Đây sẽ là kiểu tóc nam đẹp cho mặt tròn đáp ứng mong muốn có một kiểu tóc thoải mái, tiện lợi, ít rắc rối trong việc tạo kiểu của phái mạnh.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Kiểu tóc short quiff trẻ trung, năng động. Ảnh Internet

7. Kiểu tóc quiff Hàn Quốc

Xuất hiện từ những năm 50 của thế kỳ trước, quiff chưa bao giờ lỗi thời. Những biến thể từ kiểu quiff nguyên bản luôn được phái mạnh đón nhận nồng nhiệt. Các kiểu tóc đẹp của sao phong cách Quiff Hàn Quốc là một trong số đó.

Tìm hiểu thêm: Cách làm các kiểu tóc đẹp đơn giản mà sang trọng cho nàng tự tin dạo phố

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Quiff phong cách Hàn Quốc được giới trẻ ưa chuộng. Ảnh Internet

Giống với mẫu tóc nguyên bản, tóc quiff Hàn Quốc cũng được cắt gọn hai bên mai và đằng sau gáy. Tạo hình tóc nam đẹp Hàn Quốc nhấn mạnh vào việc tạo độ phồng, bóng bẩy. Nhờ đó mà mang đến vẻ lịch lãm, phong độ hiếm có nơi các chàng trai “đẹp hơn hoa”. Đôi khi, quiff cũng được biến tấu thành kiểu tóc dấu phẩy với một nhánh tóc rơi xuống, uốn cong trông rất đẹp mắt.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Biến thể của Quiff với lọn tóc mái uốn uốn cong rủ xuống trán hấp dẫn. Ảnh Internet

8. Cách làm tóc đẹp nam Quiff messy đánh rối

Messy quiff – kiểu tóc đánh rối đại diện cho cá tính tự do, phóng khoáng. Để cắt tóc đẹp kiểu này, cánh mày râu vẫn áp dụng các quy tắc tạo kiểu quiff thông thường. Thế nhưng, thay vì chăm chút cho mái tóc thật cầu kỳ, bóng bẩy, messy quiff lại được đánh rối, tạo kiểu lộn xộn. Cánh mày râu sẽ không cần nỗ lực nhiều nhưng vẫn sẽ có được mái tóc đẹp nam ngắn sành điệu thế này.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Kiểu tóc Quiff mặt tròn đánh rối thể hiện cá tính tự do, phóng khoáng. Ảnh Internet

Để tạo kiểu, cánh mày râu vẫn cần chuẩn bị những dụng cụ làm tóc thông thường. Tiếp đó, cho một ít mousse lên tay rồi xoa lên tóc. Mẫu tóc nam ngắn đẹp quiff này không yêu cầu bạn phải chải tóc sao cho thật tỉ mỉ. Sau khi sấy phồng tóc, chỉ cần bôi sáp lên tay rồi vuốt phần tóc phía trước trán theo chiều ưng ý là được.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Quiff messy không cần phải chăm chút tỉ mỉ khi tạo kiểu. Ảnh Internet

9. Kiểu tóc quiff side part

Side part quiff thực chất là biến thể của quiff hiện đại. Kiểu tóc ngắn nam đẹp side part biến thể quiff được tạo ra bằng cách vuốt phần tóc phía trước lệch sang một bên. Để kiểu tóc nam rẽ ngôi lệch hiện lên rõ ràng hơn, hãy cắt gọn phần tóc nằm ở bên ngược lại với chiều vuốt tóc của bạn.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Quiff side part, một trong những biến thể của quiff hiện đại. Ảnh Internet

Tạo hình side part quiff cơ bản cũng giống với modern quiff thông thường. Điểm khác biệt là trước khi tạo kiểu, hãy dùng lược phân định rõ ràng phần tóc nam vuốt đẹp trên đỉnh và các vùng xung quanh. Tiếp đó, vuốt lệch tóc sang một bên rồi xịt lên một lớp keo để giữ nếp tóc lâu hơn.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Tạo kiểu quiff nhanh gọn với những bước làm tóc cơ bản. Ảnh Internet

10. Kiểu tóc undercut textured quiff

Tạo hình cho undercut sẽ hiện lên đẹp hơn khi có nhiều tóc ở bên trên. Tuy nhiên, tóc càng dài thì càng tốn nhiều thời gian để tạo nên kiểu tóc đẹp. Hợp nhất với undercut quiff vẫn là kiểu tóc layer nam đẹp kết cấu textured.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Textured – kiểu tóc short quiff đầy nam tính cho undercut quiff. Ảnh Internet

Để tạo kiểu tóc này, trước hết, cánh mày râu xịt lên tóc một lớp salt spray (loại dưỡng làm mềm tóc, giúp tóc dễ ngấm sáp hơn) trong khi mái tóc vẫn đang còn ẩm. Tiếp đó, dùng máy sấy và lược tròn để vừa sấy vừa đánh phồng tóc lên. Bước cuối cùng là thoa lên tóc một ít sáp thật đều. Đây là cách làm các kiểu tóc đẹp tăng kết cấu tóc thêm chắc chắn hơn.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Sử dụng salt spray sẽ giúp sáp vuốt ngấm vào tóc tốt hơn. Ảnh Internet

11. Kiểu tóc undercut quiff học sinh

Như đã nói ở trên, quiff giống undercut ở phần tóc hai bên mai và đằng sau gáy được cắt ngắn, hoặc cắt fade. Với ưu điểm mang đến sự năng động, thoải mái, quiff là lựa chọn lý tưởng cho lứa tuổi học sinh khi nào cũng tràn đầy năng lượng bên trong mình.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết
Kiểu tóc quiff gọn gàng, năng động, là lựa chọn lý tưởng cho lứa tuổi học sinh. Ảnh Internet

Để thích hợp với môi trường học đường, phần tóc bên trên của kiểu tóc short quiff đầy nam tính được nuôi dài từ 8 – 10 cm. Độ dài này vừa đủ để tạo nên sự tươi sáng, gọn gàng cho phái mạnh. Mẫu tóc nam đẹp đi học này cũng rất thuận lợi cho việc tạo kiểu. Các bạn nam chỉ đơn giản là lấy sáp ra tay, xoa sáp đều lên tóc. Tiếp đó, lấy lược để chải phồng tóc về phía sau là thực hiện xong cách làm tóc đẹp đơn giản nhưng không kém phần điển trai.

Kiểu tóc quiff – top 9 mẫu tóc đẹp, nam tính và hướng dẫn tạo kiểu chi tiết

>>>>>Xem thêm: Tóc mái thưa dài: 7 kiểu đẹp xuất thần thể hiện cá tính của bạn

Tóc quiff cho nam sinh cắt ngắn gọn gàng nên rất dễ tạo kiểu. Ảnh Internet

Với ưu điểm gọn gàng, nam tính, hợp với nhiều phong cách, kiểu tóc quiff rất được phái mạnh ưa chuộng. Hơn nữa, nhờ khả năng biến đổi linh hoạt theo xu hướng, Quiff hứa hẹn sẽ vẫn luôn là “chiến hữu” thân thiết của cánh mày râu. Nếu chưa từng thử qua kiểu tóc đẹp nam này, hay đang tìm kiếm mẫu tóc đẹp mới để thay đổi phong cách, bài viết trên sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn.

K.lang tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *