Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín

Nhuộm tóc đẹp là cách làm tóc đang ngày càng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Nhuộm tóc cũng giống như là bạn đang thay một chiếc áo mới cho mái tóc của mình. Việc chọn màu tóc đẹp nào thích hợp, tự nhuộm tóc tại nhà hay phải ra ngoài salon, nhuộm tóc ở đâu đẹp là những vấn đề khiến nhiều người bối rối. Nếu có một cuốn cẩm nang đề cập đến những điều trên thì quả là tiện lợi. Vì thế, hervn.com xin giải đáp những thắc mắc mà mọi người đang quan tâm trong bài viết sau đây.

Bạn đang đọc: Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín

1. Chọn màu tóc nhuộm đẹp phù hợp với gương mặt

Việc thay đổi sang những màu nhuộm tóc đẹp mới cũng sẽ khiến cho diện mạo của chị em thay đổi. Vì thế, đa số mọi người đều cẩn trọng trong khâu lựa chọn màu tóc cho mình. Thực tế, dù chọn cùng một màu nhuộm, nhưng trên những màu da khác nhau, hiệu ứng mang lại sẽ không giống nhau. Như vậy, màu da đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chọn màu tóc nhuộm với mỗi người.

1.1. Xác định màu da và sắc thái da để chọn màu tóc phù hợp

Việc đầu tiên cần làm để tìm màu tóc thích hợp chính là xác định màu da và sắc thái da. Màu da thường được chia thành các cấp độ như da trắng hoặc sáng màu; da vàng hoặc trung tính, da nâu hoặc tối màu. Trong khi đó, sắc thái của da (undertone) cũng được chia làm 3 loại chính. Bao gồm: tông ấm (warm), tông lạnh (cool) và tông trung bình (neutral).

Có thể xác định tông da của một người đơn giản bằng cách xét màu tĩnh mạch trên cổ tay. Nên đứng chỗ có nhiều ánh sáng mặt trời, ngửa cổ tay lên rồi nhìn vào màu sắc tính mạch trên tay của mình.

 • Nếu tĩnh mạch có màu xanh dương hoặc tím thì da bạn thuộc tông da lạnh.
 • Tĩnh mạch có màu xanh lá cây, bạn thuộc tông da ấm.
 • Tĩnh mạch có cả hai màu trên thì tông da của bạn thuộc vùng ở giữa.
Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Xác định đúng sắc thái da để chọn màu nhuộm tóc đẹp tại nhà phù hợp. Ảnh Internet

1.2. Lựa chọn màu tóc phù hợp với màu da và tông da

Khi đã xác định được màu da và tông da của mình, chị em có thể bắt đầu lựa chọn màu tóc với những quy tắc sau đây:

 • Với làn da trắng, sáng màu: thích hợp với đa số gam màu trong bảng màu nhuộm. Có thể thử sức với những màu nổi bật như bạch kim, vàng hồng, xám khói,…Những ai có làn da trắng, hơi tái, nên chọn những gam màu nóng để làm ấm da, mang lại sắc thái tươi tắn hơn.
 • Làn da vàng hoặc trung tính: nâu đậm hoặc nâu socola sẽ là lựa chọn an toàn cho màu da này. Với làn da nâu hơi tái, điểm thêm ánh đồng hoặc ánh đỏ vào sắc tóc sẽ giúp diện mạo thêm rạng rỡ hơn.
 • Màu nhuộm tóc đẹp cho da ngăm, tối màu: bảng màu nhuộm cho làn da tối màu thường không được phong phú. Thường, những sắc nhuộm như đỏ ánh tím, nâu hạt dẻ, nâu cà phê,…
 • Màu nhuộm cho da tông lạnh: trên bảng màu tóc, cùng một màu nhuộm nhưng chúng sẽ được chia thành các cấp độ khác nhau từ tông sáng đến tông trầm. Nếu sở hữu tông da lạnh, chị em có thể thử sức mình với mọi màu sắc của bảng màu.
 • Màu nhuộm tóc cho tông da nóng: với loại da này, chị em nên chọn các màu tóc có tông sậm. Đồng thời, tránh chọn màu quá tương phản với tông da của mình.
Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Việc chọn màu tóc cũng phụ thuộc vào tông da. Ảnh Internet

1.3. Một số yếu tố khác cần lưu ý khi chọn màu nhuộm tóc đẹp tại nhà

 • Chuẩn bị tinh thần chăm sóc, bảo vệ mái tóc chu đáo, cẩn thận hơn

Nhuộm tóc đồng nghĩa với việc để tóc tiếp xúc với một lượng hóa chất nhất định. Vì thế, mái tóc ít nhiều sẽ bị hư tổn. Khi quyết định nhuộm tóc, chị em nên có kế hoạch chăm sóc mái tóc kĩ lưỡng hơn. Đặc biệt, nếu chọn những màu nhuộm cần phải tẩy tóc, các biện pháp chăm sóc và bảo vệ cũng cần được tăng cường hơn nữa.

 • Chọn tóc phù hợp với lứa tuổi

Thông thường, các màu tóc sẽ được tạo nên dựa trên mẫu chung, thích hợp với  mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những màu sắc dành riêng cho một độ tuổi nhất định. Thế nên, nên cân nhắc cẩn thận để không chọn sai màu tóc nhé.

 • Chọn màu tóc hợp với cá tính, sở thích

Nhuộm tóc đẹp là một cách “lột xác” nhanh chóng. Nhưng, nếu muốn làm mới mình cũng nên lựa chọn một gam màu nhất quán với cá tính và sở thích riêng. Tránh việc chọn màu tóc quá “lệch pha” sẽ dễ khiến chị em ân hận vì sự bồng bột của mình.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Nên chọn màu tóc phù hợp với cá tính và sở thích riêng của từng người. Ảnh Internet

2. Bảng màu tóc nhuộm đẹp mới nhất 2019

2.1. Bảng màu tóc nhuộm là gì?

Bảng màu tóc nhuộm là một tập hợp gồm nhiều màu nhuộm khác nhau, được sắp xếp có hệ thống. Mỗi một màu được kí hiệu bằng chữ, số, hoặc cả chữ và số. Khi nhìn vào bảng màu và kí hiệu, mọi người có thể dễ dàng chọn lấy màu tóc ưng ý cũng như nhận biết tên gọi của màu nhuộm.

Mỗi hãng sản xuất thuốc nhuộm tóc đẹp sẽ có bảng màu riêng. Hàng năm, danh sách bảng màu lại được bổ sung thêm, giúp phái đẹp có nhiều sự lựa chọn màu tóc hợp mốt, hợp thời trang hơn.

2.2. Một số ví dụ về ký hiệu của màu nhuộm tóc

Có nhiều loại bảng màu nhuộm tóc đến từ nhiều hãng khác nhau. Vì thế, cách ký hiệu màu tóc trên mỗi loại cũng không hoàn toàn giống nhau. Loại bảng màu thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là của Loreal. Dưới đây là một số ví dụ về ký hiệu của màu nhuộm:

 • 7.4 hoặc 7/4: màu đồng cấp độ vừa
 • 7.17 hoặc 7/17: màu xám ánh xanh cấp độ vừa
 • 5.46 hoặc 5/46: màu đồng ánh đỏ cấp độ sáng
 • 10.34 hoặc 10/34: màu vàng ánh đồng cấp sáng nhất

2.3. Cách đọc kí hiệu màu nhuộm tóc

Từ những ví dụ trên, có thể rút ra rằng màu nhuộm tóc đẹp được ký hiệu bằng số, được ngăn cách bởi dấu chấm (.) hoặc dấu gạch chéo (/). Trong đó:

 • Phần bên trái của dấu chấm (hoặc dấu gạch chéo) có từ 1 đến 2 con số. Chúng đại diện cho cấp độ (level) sáng hay tối của màu. Có tất cả 10 cấp độ như sau:

1.0 Đen

2.0 Nâu đen

3.0 Nâu sậm

4.0 Nâu vừa

5.0 Nâu sáng

6.0 Vàng sậm

7.0 Vàng vừa

8.0 Vàng sáng

9.0 Vàng rất sáng

10. Vàng sáng nhất

Sở dĩ có thể chia thành các cấp độ như trên là bởi người ta dựa vào màu tự nhiên của tóc. Thông thường, màu tóc tự nhiên của người châu Á thường nằm từ màu 1.0 đến 4.0. Các màu từ 5.0 đến 10.0 là màu tóc tự nhiên của người phương Tây.

Để dễ dàng hơn cho việc chọn cấp độ màu tóc thì:

 • Các màu từ 1 đến 4 gọi chung là cấp độ tối.
 • Từ 5 đến 7 gọi chung là cấp độ vừa.
 • Từ 8 đến 10 là cấp độ sáng.
Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Bảng màu nhuộm tóc đẹp của hãng Loreal. Ảnh Internet
 • Phần bên phải của dấu chấm (hoặc dấu gạch chéo) cũng có từ 1 đến 2 con số.

Số gần dấu chấm nhất hiển thị tông màu chính của màu nhuộm. Số nằm xa hơn thể hiện tông màu ánh. Màu ánh là màu chỉ nhìn thấy khi tóc được chiếu dưới ánh sáng mặt trời.

Tông màu chính và màu ánh sử dụng chung bảng màu sau:

1. Xám

2. Tím

3. Vàng

4. Đồng

5. Nâu đỏ

6. Đỏ

7. Xanh

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Dựa trên bảng màu, mọi người có thể so sánh các màu nhuộm dễ dàng. Ảnh Internet

2. Các màu nhuộm tóc đẹp hứa hẹn “gây bão like” trong năm 2019

2.1. Màu nâu hạt dẻ, nâu mật ong – màu nhuộm tóc làm sáng da

Như đã biết, để chọn ra màu tóc phù hợp, trước hết cần xác định màu da và tông da của mình. Giữa vô vàn màu sắc hấp dẫn, màu nâu vẫn là sắc tóc tôn da nhất. Tùy vào nước da sáng, trung bình hay tối, có thể pha thêm chút gam màu khác để biến màu tóc nâu tây thành những sắc thái phù hợp hơn. Chẳng hạn, với màu da trung bình hoặc hơi nâu, nâu hạt dẻ, nâu cà phê sẽ là “cứu tinh” cho làn da được sáng lên vài tông.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Màu nâu là gam màu nhuộm tóc đẹp cho da ngăm và da sáng. Ảnh Internet

Nếu sở hữu làn da trắng, tông lạnh, pha một chút sắc hồng, sắc đỏ sẽ cực tôn màu da ngọc ngà vô cùng.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Màu nâu pha ánh đỏ hợp với màu da trắng, tông lạnh. Ảnh Internet

2.2. Cam san hô – màu tóc nhuộm đẹp nhất 2019

Mới đây, Viện sắc màu Panton đã chọn màu cam san hô là màu đại diện của năm. Điều đó có nghĩa là cam san hô sẽ trở thành màu tóc đẹp chủ đạo trong các xu hướng thiết kế thời trang, trang trí nội thất.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Màu cam san ho được chọn làm gam màu chủ đạo của năm. Ảnh Internet

Cam san hô là sự pha trộn giữa màu cam ánh đào với undertone vàng ánh kim. Màu nhuộm tóc đẹp này đại diện cho sự vui vẻ, nguồn năng lượng và khao khát hướng về thiên nhiên của con người. Với ý nghĩa trên, cam san hô sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn bắt trend, làm mới hình ảnh của mình.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Bắt kịp xu hướng với mái đầu nhuộm cam san ho rực rỡ. Ảnh Internet

Là gam màu nóng, nên màu tóc nhuộm này sẽ cực nổi bật trên nền da trắng, tông lạnh. Với làn da ngăm khỏe khoắn, nên chọn kiểu nhuộm ombre nhấn nhá chút cam san ho ở bên dưới hoặc dặm lại màu sắc cho trầm hơn với sắc khói hay ánh nâu.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Kiểu nhuộm ombre với màu cam san hô là màu nhuộm tóc làm sáng da. Ảnh Internet

2.3. Nâu ánh rêu, nâu ánh đồng- màu nhuộm tóc đẹp cho da ngăm

Với người sở hữu làn da sậm màu, sự lựa chọn màu tóc đẹp tôn da thường không quá phong phú. Gam màu nâu “kinh điển” với những màu sắc quen thuộc như nâu hạt dẻ, nâu cà phê, nâu ánh đồng vẫn sẽ là gợi ý phù hợp nhất.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Sắc nâu ánh đồng quen thuộc dành cho da ngăm. Ảnh Internet

Nếu không còn mặn mà với những “lối mòn” trên, chị em có thể biến tấu cho mái tóc mới mẻ hơn với gam nâu ánh rêu. Gam màu hơi trầm này sẽ bổ trợ cho làn da nâu trở nên sáng hơn. Với màu tóc lạ mắt này, phái đẹp có thể yên tâm diện một mái đầu mới tôn nước da. Hơn thế, vẻ ngoài lại cực thời trang và vô cùng sành điệu. Với phái mạnh, đây cũng là màu tóc đẹp cho nam da ngăm tôn tông da rất hiệu quả.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Gam nâu ánh rêu trầm là màu nhuộm tóc làm sáng da khá lạ mắt. Ảnh Internet

2.5. Nhuộm tóc ngắn nữ đẹp với màu bạch kim

Sắc màu bạch kim độc lạ đã xuất hiện từ vài năm trước đây. Thế nhưng, màu tóc đẹp cho tóc ngắn này vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt và là một trong những màu tóc mơ ước của các “tín đồ” đam mê màu sắc. Nhuộm tóc đep màu bạch kim tốn nhiều công sức hơn những màu tóc khác. Bởi, bạn phải thực hiện rất nhiều công đoạn như tẩy tóc, khử màu, nhuộm tóc,…Việc chăm sóc tóc nhuộm màu bạch kim cũng cần phải kĩ lưỡng hơn. Bởi vì, mái tóc sau khi tẩy xong, việc hư tổn là không thể tránh khỏi.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Tóc bạch kim – màu nhuộm tóc đẹp mơ ước của những tín đồ đam mê màu sắc. Ảnh Internet

Tóc ngắn nhuộm bạch kim lấp lánh, huyền bí thường khiến phái đẹp không thể nào kiềm lòng nổi. Mái tóc ngắn cá tính trong sắc nhuộm này sẽ càng thêm sang chảnh, sành điệu hơn nhiều. Màu bạch kim rất nổi bật trên nước da trắng. Thế nhưng, chúng cũng chẳng hề kén những màu da ngăm bánh mật. Nhuộm màu tóc đẹp cho nữ này sẽ khiến diện mạo phái đẹp đổi khác rất nhiều.

Kèm theo đó, hãy chọn cách trang điểm sao cho phù hợp hơn. Nên nhấn mạnh vào đôi mắt sắc sảo với đường kẻ eye line tô đậm hay dặm thêm sắc đỏ cho đôi môi thêm quyến rũ. Trendy hơn là xu hướng trang điểm với tông màu nude, cho một vẻ ngoài đậm chất Tây phương.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Bạch kim được chọn là một trong những màu nhuộm tóc làm sáng da thời thượng. Ảnh Internet

2.6. Nhuộm tóc đẹp tại nhà không cần tẩy với gam màu nâu lạnh

Thông thường, chỉ khi nhuộm những màu nổi bật, thì mới phải áp dụng kỹ thuật tẩy tóc để mái tóc được lên chuẩn màu. Với những chị em muốn nhuộm tóc an toàn, có chất tóc yếu, nên nhuộm những màu tóc không đòi hỏi thực công đoạn trên.

Tìm hiểu thêm: Cách búi tóc thấp Hàn Quốc: 7 kiểu đơn giản để nàng tự tin thể hiện

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Cách nhuộm tóc không cần tẩy được đa số chị em lựa chọn. Ảnh Internet

Phương pháp nhuộm tóc không cần tẩy thường áp dụng cho những màu gần với màu tóc nguyên thủy. Chẳng hạn như nâu hạt dẻ, nâu quế, nâu chocolate. Trendy hơn, có thể chọn những gam màu tóc xám khói, nâu khói, đen khói, nâu rêu. Dù những gam màu này không quá ấn tượng và chỉ nổi lên ánh khói nhẹ, nhưng vẫn đủ để tạo nên một sắc tóc sành điệu, thời trang.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Gam màu nâu ánh khói nhẹ dù không nổi bật nhưng vẫn hợp thời trang. Ảnh Internet

Với những ai thích nhuộm tông màu nóng nhưng ngại tẩy tóc, màu trà mật ong, nâu tía, hay nâu tím sẽ là những gợi ý phù hợp. Những màu nhuộm tóc đẹp này vẫn có màu cơ bản là nâu, nhưng được pha trộn thêm với màu vàng, đỏ hoặc tím, để tạo nên những sắc độ khác nhau tươi sáng và rực rỡ hơn.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Nhuộm màu trà mạt ong, dù không cần tẩy nhưng mái tóc vẫn rực sáng. Ảnh Internet

2.8. Nhuộm tóc cho tóc ngắn với các gam màu khói sáng

Xu hướng nhuộm màu khói không còn quá mới mẻ. Nhưng những gam màu khói huyền bí vẫn luôn là màu tóc hấp dẫn nhất mà các bạn trẻ muốn chinh phục. Với tóc ngắn, gam nhuộm tóc đẹp này sẽ đem đến mái tóc nổi bật, không tốn nhiều công tạo kiểu.

Các gam màu khói thực chất không quá kén màu da như bạn nghĩ. Với làn da sáng màu, gợi ý lý tưởng nhất là gam màu hồng khói baby cực đáng yêu. Với những màu da tối hơn, có thể chọn gam màu hồng đất – pha trộn giữa nâu và hồng. Sự kết hợp cách làm tóc đẹp này tạo nên sắc thái trầm ấm mà không hề chói lọi.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Màu tóc hồng khói dành cho những chị em có nước da sáng. Ảnh Internet

Thuộc tông màu sáng còn có nâu khói, cũng được xem là màu nhuộm tóc làm sáng da. Hay có thể thử sức với gam tím, một màu trung tính, thường rất nổi trên da sáng màu, trầm hơn khi hiện lên da ngăm, tối.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Gam màu tím khói trung tính khá hợp với nước da ngăm. Ảnh Internet

2.9. Vàng phấn cá tính – màu nhuộm tóc hot trend 2019

Những màu tóc xu hướng dành cho năm nay có khá nhiều màu nổi bật. Màu vàng phấn chính là một trong số đó. Vàng phấn là màu vàng siêu nhạt, gần giống với bạch kim. Đây cũng là màu nhuộm tóc đẹp đòi hỏi chị em phải trải qua công đoạn tẩy tóc thì mới có thể lên màu chuẩn.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Gam màu nhuộm vàng phấn là một màu sắc nổi bật của năm. Ảnh Internet

Diện màu tóc này, phái đẹp cũng thường kết hợp với lối trang điểm đậm, đôi mắt kẻ sắc sảo hoặc nhấn vào đôi môi màu đỏ rượu.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Khi nhuộm tóc vàng phấn, nên kết hợp với trang điểm đậm, kẻ mắt sắc nét. Ảnh Internet

2.10. Màu đen nguyên thủy – xu hướng màu tóc của 2019

Bên cạnh các màu nhuộm “hot trend”, hervn.com cũng không quên nhắc nhở rằng sắc tóc đen nguyên thủy cũng là một màu tóc xu hướng của năm. Những ai đã miệt mài theo đuổi mái tóc đầy sắc màu suốt thời gian qua, có thể trở về với sắc tóc đen tinh tuyền mà chẳng sợ lỗi thời. Cũng có thể điểm lên chút ánh xanh dương lên làn tóc đen để tạo nên một sắc tóc lạ mắt. Đây sẽ là một ý tưởng tóc đen móc lai màu gì đẹp mang tính đột phá. Nhờ đó, giúp tạo nên sự mới mẻ, sáng tạo cho mái tóc đen truyền thống.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Sắc tóc đen tuyền không bao giờ lỗi thời, là xu hướng nhuộm tóc đẹp cho da ngăm an toàn nhất. Ảnh Internet
Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Làn tóc đen trông lạ mắt hơn khi được điểm lên sắc xanh dương. Ảnh Internet

3. Cách nhuộm tóc đẹp tại nhà lên màu đẹp

Nhuộm tóc là cách làm đẹp đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng thay vì nhuộm ngoài tiệm, nhiều chị em lại chọn cách tự nhuộm vừa an toàn lại vẫn lên được màu ưng ý. Nhưng để được như vậy, việc nhuộm tóc phải được tiến hành đúng quy trình và cần có bí quyết riêng thì mới chuẩn màu. Nếu có dự định tự nhuộm tóc, những hướng dẫn sau sẽ giúp chị em biết chính xác mình cần làm những gì.

3.1. Những điều cần lưu ý trước khi nhuộm tóc

 • Chăm sóc tóc trước khi nhuộm: để hạn chế gây ra hư tổn, việc nên làm là chăm sóc tóc kĩ lưỡng để chúng có đủ độ chắc khỏe cần thiết. Trước khi nhuộm tóc khoảng vài tháng, cần tăng cường nuôi dưỡng tóc bằng cách dầu xả, kem ủ, dưỡng tóc với tinh dầu, hoặc đắp mặt nạ tóc.
 • Gội đầu cách một ngày trước khi nhuộm tóc: gội đầu ngay trước lúc nhuộm tóc là việc làm không nên. Điều này khiến cho lớp dầu tự nhiên trên tóc bị mất đi, việc hấp thụ màu diễn ra kém hơn. Chất dầu là thành phần giúp bảo vệ tóc trước các loại hóa chất. Thế nên, gội đầu một ngày trước khi nhuộm mới là thích hợp nhất.
 • Thử thuốc nhuộm trước khi nhuộm tóc: trước khi tiến hành nhuộm tóc đẹp, hãy pha một ít thuốc nhuộm rồi thử lên mu bàn tay và đợi trong khoảng vài tiếng. Nếu thấy có hiện tượng bất thường hay xảy ra hay dị ứng, tốt nhất là hãy ngưng sử dụng loại thuốc nhuộm này.
Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Chăm sóc tóc thật kỹ trước khi nhuộm có thể giúp ngăn ngừa tóc khỏi hư tổn. Ảnh Internet

3.2. Tiến hành nhuộm tóc đẹp ngay tại nhà

3.2.1. Chuẩn bị dụng cụ
 • 1 cốc nhựa đựng thuốc nhuộm
 • 1 bàn chải đánh răng bỏ đi
 • 1 cái lược
 • 1 đôi găng tay nilong
 • 1 mũ chụp đầu
 • Dây chun buộc tóc
Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành nhuộm tóc. Ảnh Internet
3.2.2. Các bước nhuộm tóc đẹp tại nhà
 • Trộn thuốc đúng tỉ lệ được ghi bên ngoài bao bì sản phẩm.
 • Tách tóc thành 4 phần: 2 bên, 1 phần trên và 1 phần dưới.
 • Dùng bàn chải đánh răng thấm thuốc rồi chải đều lên tóc. Nên tách tóc thành nhiều lớp khi nhuộm để giúp tóc ngấm đều. Nhớ đeo găng tay trong suốt quá trình nhuộm để thuốc không dây ra tay nhé.
 • Sau khi đã nhuộm xong, nên đợi đúng thời gian quy định để thuốc ngấm vào tóc. Với những mái tóc càng đen màu, thời gian đợi cũng sẽ càng lâu hơn.
 • Khi tóc đã lên đều màu, chị em xả tóc dưới vòi nước đến khi thấy nước trong thì dừng lại. Tuyệt đối đừng gội đầu bằng dầu gội vì màu nhuộm sẽ bay đi hết.
Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Tiến hành nhuộm tóc đúng qui trình để màu tóc hiện lên chuẩn nhất. Ảnh Internet

4. Gợi ý những địa chỉ nhuộm tóc đẹp ở Sài Gòn uy tín

Vì không có thời gian nhuộm tóc tại nhà, cũng như không tin tưởng vào tay nghề bản thân, nhiều chị em vẫn chọn cách nhuộm tóc ở những Salon uy tín. Dưới đây sẽ là các địa chỉ nhuộm tóc đẹp, nổi danh, được chị em truyền tai nhau ở Sài Gòn.

4.1. Hòa hair Salon

 • Địa chỉ: 91 Đào Duy Từ, phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 090 668 39 10

Hòa hair Salon được biết đến là địa chỉ nhuộm tóc đáng tin cậy của Sài Thành. Tại đây chuyên nhuộm các màu tóc truyền thống như nâu hạt dẻ, nâu chocolate, đến các màu tóc nổi bật, rực rỡ cực thời thượng. Mái tóc sau khi nhuộm được đánh giá là đều màu, độ lên màu tốt, được lòng cả nam và nữ.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Hòa hair salon – địa chỉ nhuộm tóc đẹp đáng tin cậy của giới trẻ Sài Thành. Ảnh Internet

4.2. Hair Salon Huế

 • Địa chỉ: 374B CMT8, phường 10, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 0903 613 155

Hair Salon Huế là chốn làm đẹp thân thiết của rất nhiều bạn trẻ nhờ có nhiều chương trình ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên. Đến salon, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn tận tình, giúp chọn ra màu tóc hợp với cá tính cũng như màu da của mình. Với những ai mới thử sức với việc nhuộm tóc đẹp, đây sẽ là một salon đáng tin cậy, uy tín.

4.3. Amida Hair

 • Địa chỉ: 122D Trần Đình Xu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Amida là một trong những địa chỉ làm tóc, nhuộm tóc đẹp rất nổi tiếng. Thái độ phục vụ tận tình, sự chăm chút, tỉ mỉ trên từng đường kéo, từng mái tóc là điều níu giữ khách hàng quay lại với Amida trong nhiều năm qua. Nếu chị em đang tìm một nơi làm tóc uy tín,có thể giúp mình xinh đẹp và tỏa sáng hơn thì hãy cân nhắc đến salon này nhé.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín
Amida hair salon – một trong những salon làm đẹp tóc nổi tiếng. Ảnh Internet

4.4. Nhuộm tóc đẹp tại Yul Mura

 • Địa chỉ: 433/10 Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 0908 000 911

Nếu muốn trải nghiệm không gian làm đẹp sang trọng, chất, hãy đến với Yul Mura. Ở đây sử dụng loại thuốc nhuộm tốt, thuộc brand của Ý. Các sản phẩm gội, chăm sóc đều là Davines nổi tiếng. Những ai yêu thích phong cách cá tính, độc lập, có 1 chút nổi loạn thì nơi đây sẽ làm hài lòng bạn.

4.5. Samie Hair Color

 • Địa chỉ: 163/19/10, Tô Hiến Thành, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 0933 554 733

Điều tạo nên uy tín cho Samie Hair Color là thái độ phục vụ chu đáo, tận tâm. Được mở theo dạng home-made salon, dù không lớn nhưng lại được yêu thích với các mẫu nhuộm tóc đẹp Ombre cực chất, lên màu chuẩn.

Nhuộm tóc đẹp: cách chọn màu tóc hợp da, tự nhuộm ở nhà, địa chỉ salon uy tín

>>>>>Xem thêm: Tóc ngắn uốn xoăn tuổi 40 “hack tuổi” xuất sắc dành cho phái đẹp

Samie hair color – nơi làm đẹp tóc đáng tin cậy. Ảnh Internet

Trên đây là toàn bộ cẩm nang về nhuộm tóc đẹp hervn.com muốn giới thiệu đến bạn. Khi có ý định nhuộm tóc, bạn sẽ phải chọn gam màu hợp với da của mình. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu các màu tóc “trendy”, thời thượng, tham khảo đến cách nhuộm tóc tại nhà cũng như nơi làm tóc đẹp uy tín. Với những thông tin trên, hy vọng “công cuộc” làm tóc nữ đẹp với màu nhuộm mới của bạn sẽ diễn ra thật thuận lợi, suôn sẻ.

K.lang tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *