Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản

Tóc undercut nam đẹp vẫn sẽ tiếp tục trở thành kiểu tóc đình đám nhất năm như một lẽ tất yếu. Tạo hình đa dạng, có thể dễ dàng biến hóa để phù hợp với tất cả mọi người chính là điểm mạnh khiến cánh mày râu ưa chuộng kiểu tóc này. Nhưng, diện undercut không đơn giản là chỉ cần chọn lấy một mẫu tóc ưng ý. Còn nhiều vấn đề khác mà bạn cần quan tâm như kiểu tóc đó có hợp với mình, nên cắt tóc, tạo kiểu như thế nào…Bài dưới đây sẽ phần nào giúp cánh mày râu hiểu hơn về những vẫn đề đó.

Bạn đang đọc: Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản

1. Kiểu tóc undercut nam đẹp là gì? Dáng khuôn mặt thích hợp, cách cắt tóc và duy trì

1.1. Undercut là kiểu tóc như thế nào?

Hiểu nôm na, kiểu tóc undercut nam đẹp được cắt ngắn phần bên dưới trong khi phần tóc bên trên dài hơn. Các kiểu tóc undercut đẹp không có một kiểu mẫu nhất định. Nhờ phần tóc trên đỉnh được nuôi dài mà nam giới có thể biến hóa kiểu tóc theo vô vàn phong cách khác nhau.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Những kiểu undercut có đặc trưng là được cắt ngắn bên dưới, để dài phía trên. Ảnh Internet

1.2. Dáng khuôn mặt nào thích hợp với kiểu tóc undercut nam đẹp?

Từ mẫu tóc cổ điển ban đầu, các mẫu tóc udercut ngày nay đã được cải biến với rất nhiều phong cách, hợp với mọi dáng khuôn mặt. Những cánh mày râu sở hữu gương mặt góc cạnh, sắc nét như mặt vuông hoặc kim cương thường chọn undercut để tôn lên ưu điểm khuôn mặt mình. Với dáng mặt tròn, bạn vẫn có thể yên tâm diện undercut bằng cách tạo kiểu vuốt phồng phần mái. Cách làm tóc ngắn đẹp này sẽ giúp khuôn mặt trở nên thuôn dài, trông cân đối hơn.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Undercut có thể hợp với nhiều dáng khuôn mặt khác nhau. Ảnh Internet

1.3. Nên tự cắt undercut tại nhà hay cắt tại tiệm?

Kiểu tóc undercut nam đẹp rất phổ biến. Thế nên, mọi “tay kéo” chuyên nghiệp đều có thể cắt thành thạo kiểu tóc đẹp nam này. Nếu muốn cắt riêng kiểu mẫu nào đấy lạ mắt, tốt hơn hết, hãy cho thợ cắt tóc tham khảo bức ảnh của kiểu tóc đó. Tránh miêu tả một cách mơ hồ, lan man, sẽ dễ khiến thợ hiểu lầm ý của bạn lắm đấy.

Với những cánh mày râu muốn “tự xử” tại nhà, hãy sắm cho mình một chiếc tông đơ thật tốt và xem kĩ hướng dẫn khi sử dụng nhé. Trước khi cắt tóc, nên nuôi dài phần tóc bên trên ít nhất là 5 cm. Tiếp đó, chọn lưỡi cắt tông đơ phù hợp với kiểu tóc đẹp mà bạn muốn thực hiện:

 • Nếu muốn tạo mái tóc với độ tương phản cao, nên dùng lưỡi kéo số 1 cho phần tóc hai bên.
 • Nếu muốn cắt dài hơn thì sử dụng lưỡi số 3 hoặc số 4.

Mái tóc phía trên đỉnh sẽ quyết định phần nhiều đến tổng thể và ảnh hưởng đến việc tạo kiểu. Vì thế, hãy cân nhắc để lựa chọn một độ dài thích hợp.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Cánh mày râu có thể tự cắt undercut ngay tại nhà. Ảnh Internet

1.4. Duy trì kiểu tóc undercut nam đẹp

Kiểu tóc undercut đòi hỏi cần sự cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo độ tương phản giữa phần tóc bên trên và bên dưới. 4 đến 6 tuần là thời gian thích hợp để cánh mày râu tỉa tóc lại một lần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉ cạo phần tóc bên dưới để đảm tính gọn gàng. Song song đó, tiếp tục nuôi dài mái tóc trên đỉnh. Điều này cho phép bạn có thể trải nghiệm nhiều biến thể mới mẻ hơn của mẫu tóc nam ngắn đẹp này.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Undercut cần được cắt tỉa thường xuyên để duy trì phom dáng tóc. Ảnh Internet

2. Một số cách tạo kiểu phổ biến cho undercut nam đẹp

Có rất nhiều cách tạo kiểu tóc undercut nam đẹp với các cấp độ từ dễ đến khó. Những bạn cần chuẩn bị là những sản phẩm làm tóc nam vuốt đẹp phù hợp, lược và máy sấy tóc. Dưới đây là một số cách tạo kiểu undercut phổ biến, cơ bản. Từ những kiểu tóc này, cánh mày râu cũng có thể biến hóa chúng thành nhiều kiểu mẫu khác nhau.

2.1. Tạo kiểu undercut cổ điển với một chút độ phồng

 • Sau khi gội đầu xong, bạn dùng khăn lau cho tóc bớt nước.
 • Tiếp đó, lấy một ít sáp vuốt chà ra tay rồi thoa lên tóc.
 • Vừa sấy khô tóc vừa sử dụng lược tròn để chải phồng tóc về phía sau. Nên sấy theo chiều mà bạn muốn tạo hình cho mái tóc của mình.
 • Để tạo kết cấu, có thể luồn ngón tay qua mái tóc để tay vào tóc để tạo một kết cấu nhẹ nhàng, tự nhiên.
Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu dáng của undercut đậm vẻ nam tính. lịch lãm. Ảnh Internet

2.2. Tạo kiểu tóc undercut nam đẹp vuốt ngược về sau (Slicked Back Undercut)

Undercut chải ngược là kiểu tóc khá đơn giản khi chỉ cần chải, vuốt tóc hoàn toàn về phía sau. Chiều cao và kết cấu của kiểu tóc là phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Một số người thích tạo độ phồng cho phần tóc bên trên, số khác lại thích vuốt nằm xuống. Nhưng chung quy lại, cách tạo kiểu tóc vẫn có chung những bước sau:

 • Bước đầu tiên là thoa sản phẩm tạo kiểu lên tóc. Nên đảm bảo thực hiện công đoạn này một cách kỹ lưỡng để khi tạo kiểu, các lọn tóc đều có thể vào nếp một cách ngay ngắn.
 • Nếu muốn tạo độ phồng, hãy dùng máy sấy, kê lược tròn bên dưới tóc rồi sấy theo 2 chiều lên – xuống.
 • Với kiểu tóc slicked back, bạn chỉ cần vuốt tóc ngược về sau và sử dụng thêm sản phẩm tạo độ bóng. Nếu muốn tạo kết cấu cho tóc, trong khi sấy, hãy dùng lược tròn vừa sấy vừa bẻ cong tóc tạo nếp.

Undercut slicked back với vẻ ngoài chỉn chu, lịch lãm rất thích hợp cho cánh mày râu khi diện cùng bộ com-lê bảnh bao.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu tóc undercut nam đẹp vuốt ngược nhuộm nâu sáng. Ảnh Internet

2.3. Tạo kiểu cho kiểu tóc biến thể Disconnected Undercut

Disconnected undercut là biến thể của dáng tóc nam đẹp undercut thông thường. Với kiểu tóc này, phần tóc bên dưới được cạo rất sát, tạo nên một sự tương phản rõ rệt với phần tóc bên trên. Diện kiểu tóc này, bạn có thể cạo thêm đường viền trắng quanh phần tóc trên đỉnh, biến hóa mái tóc thêm phần ấn tượng, thu hút hơn.

Cách tạo kiểu cho được ưu tiên cho loại undercut này là kiểu tóc vuốt dựng hoặc vuốt phồng. Bởi, những cách làm tóc đẹp này tôn lên tính thoải mái, gọn ghẽ của kiểu tóc. Đừng viền cạo tóc cũng nhờ thế mà không bị che đi.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu cắt undercut tương phản giữa hai phần trên dưới, nhấn nhá với đường cạo trắng. Ảnh Internet

2.4. Tạo kiểu tóc Undercut nam đẹp vuốt phồng lệch sang bên

Kiểu tóc này cũng khá giống với kiểu tóc Slicked Back ở bên trên. Điểm khác biệt là thay vì chải tóc thẳng ngược về phía sau thì kiểu tóc lại được chải sang bên. Cụ thể, mái tóc này được tạo ra theo những bước sau:

 • Bước đầu tiên, thoa sản phẩm tạo kiểu lên tóc.
 • Kế đến, chải lệch phần tóc trên đỉnh đầu của bạn về một bên. Khi sấy tóc, hãy sấy theo dáng tóc mà bạn muốn tạo ra kết hợp dùng tay tạo kiểu để trông tự nhiên hơn.
 • Để nhấn nhá cho kiểu tóc thêm ấn tượng, bạn có thể gẩy ra một sợi tóc mái và tạo kiểu cho lọn tóc này uốn cong xuống trán.
Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu tóc udercut vuốt lệch bóng mượt. Ảnh Internet

3. Bộ sưu tập các kiểu tóc undercut nam đẹp nhất 2019

2.1. Kiểu tóc Long Undercut

Đây là kiểu tóc với phần tóc bên trên được nuôi khá dài, khoảng từ 10 – 15 cm. Phần tóc bên dưới được cắt cao, sát tạo nên sự tương phản cao giữa hai phần tóc trên, dưới. Cũng nhờ đó mà tuy đỉnh tóc hơi dài nhưng trông kiểu tóc vẫn khá thoải mái, tinh gọn. Kiểu tóc nam đẹp undercut này sử dụng loại sáp tạo kiểu có độ bóng cao để tạo sự bóng mượt. Phần tóc mái dài đẹp tạo kiểu đơn giản bằng cách vuốt ngược ra sau đơn giản nhưng vẫn khá phong độ.

Tìm hiểu thêm: Cách buộc tóc đẹp 2024: 20+ kiểu dễ nhớ, dễ làm, hiếm khi thất bại

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu tóc undercut với phần mái dài vuốt ngược. Ảnh Internet

2.2. Kiểu tóc undercut nam đẹp cắt fade sát da và râu quai nón

Undercut cắt fade sát da và râu quai nón là một “công thức” undercut được rất nhiều nam giới phương Tây ưa chuộng. Phần tóc hai bên cạo fade lên khá cao. Phần tóc trên đỉnh nuôi dài, chải lệch bên đồng thời tạo kiểu textured. Đừng quên cạo thêm một đường viền nhẹ để nhấn nhá cho mái tóc thêm phần sắc nét, ấn tượng hơn.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu undercut đậm chất phương Tây kết hợp râu quai nón. Ảnh Internet

2.3. Kiểu tóc undercut thả mái, tạo kiểu textured và kiểu undercut vuốt dựng

Hai kiểu tóc undercut nam đẹp dưới đây là minh chững rõ ràng nhất cho khả năng biến hóa “thần sầu” của undercut. Trên cùng một mái tóc, cánh mày râu có thể “biến hình “chúng thành 2 kiểu tóc khác biệt.

Với kiểu tóc vuốt dựng, bạn sẽ cần đến một loại sáp vuốt có khả năng giữ tóc nếp tóc lâu, đồng thời đem lại khả năng làm bóng mượt tóc. Sau khi vuốt sáp và sấy phồng tóc, cánh mày râu hãy dùng tay chỉnh sơ qua. Để từ đó, giúp những lọn tóc layer nam đẹp hiện lên cuốn hút hơn.

Nếu chọn cách thả buông mái tóc thì chỉ cần một chút sáp, vuốt lên tóc rồi đánh rối nhẹ. Nhờ đó, mái tóc của bạn sẽ không còn đơn điệu mà trở nên lộn xộn một cách có chủ đích mà cũng thêm phần thu hút hơn.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Hai cách tạo kiểu undercut vuốt phồng và thả mái. Ảnh Internet

2.4. Kiểu tóc undercut nam đẹp uốn xoăn

Uốn tóc là ý tưởng làm tóc khá ấn tượng và thú vị mà cánh mày râu có thể tham khảo. Phần tóc bên trên được uốn xoăn lọn, trung hòa với bản tính gai tóc của undercut, giúp kiểu tóc nam uốn đẹp trở nên mềm mại hơn. Với tóc uốn lọn, bạn chỉ cần sử dụng thêm những sản phẩm tạo kiểu để giữ lọn xoăn luôn bồng bềnh. Nhờ đó, giảm thiểu khả năng mái tóc bị xẹp xuống.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu tóc undercut uốn xoăn mềm mại. Ảnh Internet

2.5. Kiểu tóc undercut ngắn

Mẫu tóc nam đẹp này mang những đặc điểm của kiểu undercut thông thường và phổ biến nhất. Với phần tóc phía bên trên cắt ngắn, cộng thêm việc cạo hai bên, tạo hình mái tóc trở nên mới mẻ và cực kỳ tinh gọn. Dù cắt ngắn nhưng độ dài mái tóc không cản trở nhiều đến khả năng tạo kiểu. Nếu không muốn thả buông phần tóc trên đỉnh, bạn có thể biến hóa chúng thành kiểu tóc pompadour mini. Tuy nhiên, cách tạo kiểu này chắc chắn sẽ cần sự tỉ mỉ, chăm chút  hơn so với tóc dài.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Under cut cắt ngắn, tạo kiểu pompadour “mini”. Ảnh

2.6. Kiểu tóc undercut nam đẹp cắt fade uốn phồng lượn sóng

Đây sẽ là kiểu tóc ngắn nam đẹp lý tưởng cho những cánh mày râu sở hữu mái tóc dày muốn diện undercut. Đặc trưng của kiểu tóc là cắt fade cao, sát cho phần tóc hai bên. Trong khi đó, phần tóc sau gáy chỉ đơn giản là cắt gọn.Tóc bên trên cũng không quá dài, khá gọn gàng. Với độ dày này, nam giới có thể thoải mái tạo kiểu vuốt phồng hay vuốt dựng mà không lo kiểu tóc bị xẹp vì dày, nặng. Tạo hình kiểu tóc này sẽ thích hợp hơn với những ai có khuôn mặt tròn, trái xoan hoặc mặt vuông góc cạnh.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Tóc undercut cắt fade cao hợp cho cánh mày râu tóc tóc dày. Ảnh Internet

2.7. Kiểu undercut mái dài vuốt lệch

Kiểu tóc nam đẹp undercut này khá khác biệt khi chỉ cắt ngắn mà không cắt fade hay cạo đi phần tóc hai bên. Điểm nhấn chính là ở phần tóc phía trên được nuôi dài, hất lệch sang một bên. Việc tạo hình cho kiểu tóc nam đẹp ngắn này cũng khá đơn giản, ít sử dụng sáp. Bạn chỉ đơn giản và vuốt tóc sang bên rồi làm phồng phần chân tóc cũng đủ tạo nên một mái tóc vừa mắt, điển trai. Để thêm phần thu hút thì thay sắc tóc với một màu nhuộm mới sẽ là ý tưởng khá hay ho đấy.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu tóc undercut nam đẹp có phần mái dài vuốt lệch sang bên. Ảnh Internet

2.8. Kiểu tóc nam undercut fade thấp đẹp vuốt dựng lộn xộn

Đây sẽ là gợi ý kiểu tóc ngắn đẹp nam thú vị cho những chàng trai yêu thích sự phá cách, sáng tạo. Phần tóc hai bên và đằng sau áp dụng kiểu cắt fade thấp nên vẫn đảm bảo tính gọn gàng, thoải mái. Phần tóc bên trên được nuôi khá dài, vuốt dựng rồi đánh rối tóc mái. Cánh mày râu sẽ cần sử dụng đến loại sáp vuốt tốt, có khả năng giữ nếp cao thì mới có thể duy trì kiểu dáng của mái tóc suốt ngày dài.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản
Kiểu tóc undercut vuốt phồng đánh rối. Ảnh Internet

2.9. Tóc Undercut nam đẹp tạo kiểu Pompadour

Pompadour là kiểu tóc nam đẹp phổ biến, dễ tạo kiểu dành cho undercut. Nhưng nếu để tạo nên sự mới mẻ cho kiểu tóc này, bạn có thể tạo ra chút biến tấu bằng cách cắt ngắn phần tóc mái, phần tóc ở đằng sau cắt theo hình chữ V. Khi tạo kiểu, bạn sẽ cần đến loại sáp vuốt tóc có khả năng giữ nếp lâu. Tiếp đó, vuốt phồng phần mái đồng thời dùng keo vuốt tóc để cố định lại phần tóc phía sau.

Tóc undercut nam đẹp dẫn đầu xu hướng 2020: 4 cách tạo kiểu cơ bản

>>>>>Xem thêm: Tóc ngắn uốn đẹp 2024 đủ kiểu cho nàng nổi bật như “minh tinh màn bạc”

Kiểu tóc undercut cắt chữ V vuốt kiểu Pompadour . Ảnh Internet

Các kiểu tóc undercut nam đẹp chắc hẳn đã chẳng còn xa lạ với cánh mày râu. Thế nhưng, không nhiều người biết rằng undercut còn có rất nhiều kiểu mẫu lạ mắt, độc đáo và đa dạng khác nhau. Khi đã khám phá ra điều kỳ diệu ấy, đừng ngại thay đổi dáng tóc quen thuộc, làm mới mình với những mái tóc kiểu dáng, phá cách hơn nhé.

K.lang dịch và tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *