TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất

Kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông chọn làm sao cho được kiểu tóc ưng ý, hợp với đặc điểm khuôn mặt cũng cần có những bí quyết riêng. Dáng mặt vuông cần một kiểu tóc có thể che phủ những đường nét góc cạnh, vuông vắn của khuôn mặt, tạo cảm giác mềm mại trẻ, trung hơn. Dựa trên những yêu cầu đó, dưới đây là những gợi ý để chọn kiểu tóc chuẩn không cần chỉnh, mời bạn tham khảo nhé.

Bạn đang đọc: TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất

1. Gợi ý cách chọn kiểu tóc ngắn phù hợp cho khuôn mặt vuông

Khi chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông các chuyên gia thường gợi ý chọn các kiểu tóc giúp che đi nhược điểm khuôn mặt là chiều dài bằng với chiều ngang. Đồng thời, giúp làm mềm các đường nét góc cạnh, vuông vắn của khuôn mặt. Để không mất quá nhiều thời gian, sau đây là những gợi ý cực chuẩn, giúp bạn chọn được mẫu tóc thật phù hợp cho mình.

  • Chọn kiểu tóc được làm phồng ở chân tóc. Việc này sẽ giúp điều chỉnh tỉ lệ, giúp khuôn mặt của bạn trông dài hơn.
  • Chọn các kiểu tóc được uốn sóng để tạo cảm giác khuôn mặt trở nên tròn trịa và làm mềm các đường viền góc cạnh.
  • Thay vì chọn các kiểu cắt ngang, tóc tỉa layer là lựa chọn tốt hơn cả để che phủ lấy khuôn mặt.
  • Tránh các kiểu mái cắt ngang, dày vì chúng làm đường viền ngang cằm trông bạnh ra hơn nữa.
  • Thay vào đó, chọn tóc mái xéo hoặc tóc mái rẽ ngôi lệch. Chúng sẽ giúp che đi phần trán rộng và làm làm giảm sự vuông vắn của các đường nét.

Trên đây là những lời khuyên chung về việc lựa chọn kiểu tóc ngắn cho mặt vuông. Thực tế, mỗi người lại sở hữu những kiểu mặt vuông rất khác nhau. Vì thế, để chọn được kiểu tóc phù hợp nhất bạn nên tìm hiểu thêm những chỉ dẫn cụ thể được gợi ý trong phần giới thiệu từng kiểu tóc sau đây.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Dáng mặt vuông sẽ có những bí quyết chọn kiểu tóc riêng. Ảnh Internet

2. Tổng hợp những kiểu tóc ngắn phù hợp nhất với khuôn mặt vuông

2.1. Tóc ngắn ngang vai cắt layer

Ở độ dài ngắn ngang vai, layer được xem là kiểu tóc ngắn lý tưởng rất phù hợp với dáng mặt vuông. Khi được được cắt thành những lớp cao thấp một cách có trật tự, kiểu tóc sẽ nhẹ nhàng ôm lấy các đường viền khuôn mặt. Đồng thời giúp làm nổi bật phần gò má cao – điểm quyến rũ của dáng mặt vuông.

Chọn kiểu tóc ngắn cho mặt to vuông này, phần mái bạn có thể xử lý bằng cách rẽ ngôi lệch đơn giản. Đừng quên làm phồng chân tóc mái để bề dài khuôn mặt được tăng lên, giúp tỉ lệ khuôn mặt được hài hoà hơn nữa nhé.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Tóc ngang vai cắt layer là một kiểu tóc đơn giản phù hợp với dáng mặt vuông. Ảnh Internet

2.2. Tóc bob mái xéo – kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông đơn giản

Ứng cử viên thứ 2 cho các kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông là một mẫu tóc ngắn bob kết hợp cùng tóc mái xéo. Thiết kế kiểu tóc này khá đơn giản. Tuy vậy, chúng vẫn làm tốt nhiệm vụ che phủ khuôn mặt. Phần mái xéo giúp dáng mặt của bạn giảm đi sự vuông vắn và trông gọn gàng hơn. Các bạn gái sẽ được thoả mong ước diện tóc ngắn với kiểu tóc khá cơ bản này.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Tóc mái xéo là kiểu tóc mà các bạn gái mặt vuông nên kết thân. Ảnh Internet

2.3. Kiểu tóc pixie-bob bất đối xứng

Tóc tém pixie nếu không được xử lý khéo léo rất dễ trở thành hiểm hoạ với những nàng mặt vuông vì chúng khiến cho các khuyết điểm khuôn mặt dễ dàng bị nhìn thấy hơn. Tóc pixie lai bob được cắt dài hơn các kiểu pixie tiêu chuẩn sẽ an toàn hơn nhiều. Bật mí cho bạn một “mánh” để diện kiểu tóc này. Bạn nên chọn cắt kiểu pixie bob bất đối xứng một bên dài còn một bên ngắn. Mái tóc được tỉa layer phân lớp trông sẽ càng sành điệu và tuyệt vời hơn nữa. Bạn cũng có thể uốn xoăn nhẹ, tận dụng sự uyển chuyển của các lọn uốn để tăng thêm nét mềm mại, nữ tính cho khuôn mặt của mình.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Nếu muốn diện tóc pixie, bạn có thể chọn kiểu tóc cắt bất đối xứng đánh phồng mái. Ảnh Internet

2.4. Tóc ngang vai cắt layer rẽ mái ngôi giữa

Tóc layer là kiểu tóc mà nàng mặt vuông nào cũng nên thử một lần. Layer ngang vai kết hợp cùng kiểu tóc mái dài Hàn Quốc rẽ ngôi giữa cũng là một kiểu tóc “tủ” được hội chị em mặt vuông góc cạnh ưng ý.

Để thêm hương sắc cho kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông này, bạn có thể làm tóc đơn giản tại nhà bằng cách uốn tóc gợn sóng nhẹ nhàng. Nhờ đó mái tóc ngắn sẽ đỡ nhàn chán. Hơn nữa cũng rất thích hợp với những dịp cần ăn diện nhiều như khi đi đám cưới hay dự tiệc.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Tóc layer đơn giản sẽ đẹp hơn khi được uốn nhẹ phần đuôi. Ảnh Internet

2.5. Tóc ngắn bob uốn cụp – kiểu tóc trẻ trung phù hợp với khuôn mặt vuông

Tóc bob uốn cụp được các chị em đánh giá là khá dễ tính khi có thể hợp với dáng mặt tròn, mặt dài, lẫn mặt vuông. Điểm mạnh của kiểu tóc này chính là ở phần đuôi tóc được uốn cụp vào trong. Điều đó giúp mái tóc ôm cụp lấy khuôn mặt một cách nhẹ nhàng, tạo cảm giác khuôn mềm mại và gọn gàng hơn.

Tuy nhiên, nếu như tóc quá dày thì bạn nên tỉa nhẹ đuôi tóc. Nhờ đó tóc sau khi cắt xong mái tóc trông sẽ linh hoạt và trẻ trung hơn nhiều. Phần tóc mái bạn chỉ cần rẽ ngôi lệch đơn giản là vừa vặn để hoàn thiện một kiểu tóc ngắn nữ đẹp hợp với khuôn mặt vuông và cũng rất hợp xu hướng.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Tóc bob uốn cụp dễ tính nên không hề kén người diện. Ảnh Internet

2.6. Kiểu tóc ngang vai kết hợp với kiểu mái rèm

Mái rèm là một kiểu mái cắt thưa, dài che gò má và được rẽ ngôi lệch hay ngôi giữa. Tóc ngang vai kết hợp mái rèm là một trong những kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông có thể đảm nhiệm xuất sắc nhiệm vụ làm gọn bề ngang, tăng thêm chiều sâu cho khuôn mặt của bạn. Kiểu tóc mái dài đẹp này có thể kết hợp với các kiểu tóc ngắn một cách hoàn hảo. Nhưng lý tưởng nhất vẫn là nên chọn các kiểu tóc được tỉa mỏng nhẹ phần đuôi để tăng thêm sự trẻ trung.

Chọn kiểu mái rèm này, bạn đừng quên uốn phồng nhẹ 2 dải tóc mái ở hai bên nhé. Phần mái uốn nhẹ sẽ là điểm nhấn tăng thêm sức sống cho tổng thể mái tóc của bạn đấy.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Mái rèm có thể thực hiện xuất sắc nhiệm vụ làm gọn khuôn mặt của bạn. Ảnh Internet

2.7. Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng

Sự uyển chuyển, mềm mại của những lọn tóc uốn gợn sóng là những điều mà nàng mặt vuông đang rất cần. Kiểu uốn tóc ngắn đẹp này sẽ làm mềm những đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Đồng thời làm tăng cảm giác đầy đặn, tròn trịa cho dáng mặt vuông.

Để kiểu tóc ngắn này không quá đơn điệu, bạn cũng có thể tô điểm cho mái tóc với một màu nhuộm mới. hervn.com gợi ý bạn nên chọn kiểu nhuộm ombre hoặc nhuộm balayage với các màu nhuộm nâu. Hiệu ứng chuyển đổi màu sắc từ đậm sang nhạt hơn (hoặc ngược lại) từ kiểu nhuộm này cũng góp phần tạo cảm giác bề ngang khuôn mặt được thu hẹp và nhỏ gọn hơn.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Kiểu tóc uốn gợn sóng sẽ làm, tăng thêm vẻ mềm mại cho khuôn mặt của bạn. Ảnh Internet

2.8. Kiểu tóc lob ngang vai kết hợp cùng kiểu mái dài rẽ ngôi giữa

Kiểu tóc lob ngang vai mái dài có nhiệm vụ như một chiếc rèm phủ lấy hai rìa khuôn mặt. Nhờ đó khiến cho sự xuất hiện của khuôn mặt vuông trở nên thon gọn hơn.

Trong số những kiểu tóc ngắn phù hợp với dáng mặt vuông, đây chính là kiểu tóc không thể đơn giản hơn nữa. Nếu bạn ưa chuộng những kiểu tóc tiện lợi, ít tốn công chăm sóc thì nên cân nhắc chọn kiểu tóc này. Nếu muốn có thể nhuộm các gam màu nhã nhặn như màu nâu vàng, nâu trầm hay nâu đen, nâu chocolate để tông da được sáng hơn nhưng vẫn giữ được sự lịch sự, nghiêm chỉnh.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Tinh tế kết hợp tóc lob với kiểu mái dài sẽ giúp bạn che phủ những đường nét vuông vắn của khuôn mặt. Ảnh Internet

2.9. Tóc bob vic kiêu kỳ – kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông rất đáng “chinh phục”

Kiểu tóc vic vốn rất nổi tiếng với đặc trưng được cắt ngắn sau gáy và dài hơn ở hai bên phía trước. Được cắt bởi những đường kéo sắc bén, nhưng tạo hình của kiểu tóc mang đến cảm giác thật thanh lịch và kiêu kỳ.

Các kiểu tóc nữ ngắn đẹp này cũng rất hợp với dáng mặt vuông dù được duỗi thẳng. Nhưng bạn sẽ cần rẽ phần tóc mái theo kiểu ngôi giữa hoặc ngôi lệch để ôm nhẹ đường viền hai bên khuôn mặt mình. Kiểu tóc ngắn này gắn liền với hình ảnh của những người phụ nữ thành đạt. Vẻ sang chảnh của chúng khiến cho không ít chị em gái muốn chinh phục.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Các nàng mặt vuông cũng có thể diện kiểu tóc bob vic đầy kiêu kỳ. Ảnh Internet

2.10. Kiểu tóc ngắn uốn xoăn phồng đuôi

Kiểu tóc ngắn uốn phồng phần đuôi cũng là một trong những kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông mà bạn gái nên cân nhắc đến. Điểm mạnh của kiểu tóc này là sự mềm mại, nữ tính đem đến từ những lọn tóc uốn xoăn. Chọn kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ này sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp với những kiểu mái dài hoặc tóc mái thưa dài. Chúng sẽ đóng vai trò là một lớp màn chắn, ôm lấy các đường viền khuôn mặt tạo sự thon gọn và cân đối hơn. Nếu đang tìm kiếm một kiểu tóc đẹp để tăng thêm sự nữ tính, mềm mại cho dáng vẻ của mình thì kiểu tóc này sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tìm hiểu thêm: Tết tóc ngắn đẹp cho nàng công sở – tạm biệt hình ảnh “đầu bù tóc rối”

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Tóc xoăn phông là một “nơi ẩn nấp” hợp lý cho khuôn mặt vuông. Ảnh Internet

2.11. Tóc ngắn uốn cúp mái thưa – kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lòng chị em

Được mệnh danh là kiểu mái phù hợp với mọi dáng khuôn mặt, tóc mái thưa cũng được không ít chị em “trọng dụng”. Kiểu tóc này có thể trở thành một bộ đôi hoàn hảo ngay cả khi kết hợp với những kiểu tóc đơn giản như tóc bob uốn cụp. Khi cắt mái thưa, bạn nên cân nhắc cắt thêm rìa mái dài ở hai bên sẽ thích hợp hơn với dáng mặt vuông. Dù là một kiểu tóc đơn giản nhưng tóc bob mái thưa vẫn luôn được bạn trẻ yêu thích vì sự trẻ trung, năng động. Nếu bạn chưa từng thử cắt tóc ngắn vì e ngại nhược điểm khuôn mặt mình thì kiểu tóc này sẽ không khiến bạn thất vọng.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Ít có bạn gái mặt vuông nào có thể từ chối sức hấp dẫn của các kiểu tóc mái thưa. Ảnh Internet

2.12. Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ mái uốn phồng

Làm phồng phần tóc mái mà một típ tạo kiểu tóc cho mặt vuông được nhiều chị em áp dụng. Việc đánh phồng mái giúp khuôn mặt trông dài ra và có chiều sâu hơn. Phần tóc bên dưới thích hợp nhất là các kiểu uốn xoăn nhẹ, xoăn lơi lọn lớn để vừa làm tăng tính thời trang. Hơn nữa cũng giúp tổng thể khuôn mặt trở nên mềm mại hơn.

Cách làm tóc ngắn đẹp này thường rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Chỉ luyện tập 1 vài lần, bạn sẽ biết cách làm tóc thành thạo và nhanh chóng cho mỗi buổi sáng bận rộn.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Làm phồng tóc mái là một cách để bạn gái ăn gian chiều dài khuôn mặt. Ảnh Internet

2.13. Kiểu tóc ngắn bob tém uốn xoăn nhẹ phù hợp với khuôn mặt vuông góc cạnh

Các kiểu tóc bob tém cắt ngắn và gọn gàng có sức hút mạnh mẽ vì sự sang chảnh mà chúng mang đến. Dù kiểu tóc này được xem là không có độ che phủ cao vì được cắt gọn sau gáy nhưng vẫn hợp với dáng mặt vuông nếu biết cách điều chỉnh. Bí quyết diện kiểu tóc chuẩn nhất là kết hợp với kiểu mái dài ngang cằm, rẽ ngôi lệch và uốn xoăn nhẹ. Cách tạo hình này có tính thời trang cao và vẫn đảm nhiệm tốt chức năng che phủ cho khuôn mặt được mềm mại hơn. Nếu bạn cảm thấy tự tin vì khuôn mặt góc cạnh của mình, kiểu tóc tém cho mặt vuông này sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại sự tự tin.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Tóc bob tém uốn xoăn hứa hẹn sẽ làm hài lòng hội chị em mặt vuông. Ảnh Internet

2.14. Kiểu tóc cắt tầng uốn cụp mái xéo

Kiểu tóc cắt tầng ngang cằm hoặc ngang vai khi được uốn cụp là lý tưởng nhất để che đi đường cằm góc cạnh của khuôn mặt vuông. Khi kết hợp với kiểu mái xéo, diện tích khuôn mặt của bạn gái cũng sẽ được che đi đáng kể.

Kiểu tóc bob cắt tầng tuy không mới nhưng là một trong những xu hướng tóc đẹp đang thịnh hành trong thời gian gần đây. Đây cũng là một kiểu tóc dễ chăm sóc, dễ duy trì nên khá thích hợp với những chị em bận rộn không có nhiều thời gian chăm chút tóc tai. Khi diện kiểu tóc này, bạn cũng có thể chọn một màu nhuộm phù hợp với tông da của mình để tăng phần mới mẻ, tươi trẻ cho tổng thể mái tóc của mình.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Combo tóc cắt tầng kết hợp mái xéo sẽ giúp bạn gái tự tin hơn nhiều. Ảnh Internet

3. Một số kiểu tóc mà khuôn mặt vuông góc cạnh nên tránh

3.1. Kiểu tóc ngắn cắt mái ngang

Những kiểu mái được cắt ngang, dày như kiểu tóc mái bằng, mái ngang thường không hợp với khuôn mặt vuông. Bởi chúng chỉ làm tăng thêm sự góc cạnh của khuôn mặt mà thôi. Do đó, kiểu mái ngang này luôn xuất hiện đầu tiên trong danh sách các kiểu tóc mà bạn gái mặt vuông nên tránh.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Mái cắt ngang rất dễ làm lộ nhược điểm của mặt vuông. Ảnh Internet

3.2. Kiểu tóc mái choppy

Mái choppy là một kiểu tóc mái được “nâng cấp” từ kiểu mái ngang quen thuộc. Kiểu mái được cắt ngang và nằm trên lông mày hoặc giữa trán. Kiểu tóc này sẽ làm nổi bật sự vuông vắn của phần cằm và hai bên khuôn mặt. Do đó, đây cũng không hề là một kiểu tóc lý tưởng hợp với dáng mặt vuông của bạn.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Các nàng mặt vuông nên tránh xa mái choppy nếu không muốn bị “dìm” thảm hại. Ảnh Internet

3.3. Kiểu tóc ngắn cắt ngang thẳng đơ

Các nếp tóc thẳng, đơ cứng không hề là sự lựa chọn lý tưởng với những nàng mặt vuông. Tuy nhiên, nếu đã trót cắt kiểu tóc này rồi cách xử trí là bạn có thể tạo kiểu uốn cụp phần đuôi tóc. Hoặc làm tóc xoăn sóng, xoăn lọn cũng không tệ để làm tăng thêm sự mềm mại cho khuôn mặt.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Các kiểu tóc uốn mềm mại sẽ hợp với mặt vuông hơn là các kiểu tóc đơ thẳng. Ảnh Internet

3.4. Các kiểu tóc pixie quá ngắn sẽ không phù hợp với khuôn mặt vuông

Tóc Pixie cá tính không hẳn là không hợp với khuôn mặt vuông. Tuy nhiên, có những kiểu tóc pixie (pixie haircut) được cắt quá ngắn, không có độ che phủ ở hai bên khuôn mặt hay trên trán. Đó chính là kiểu tóc mà bạn gái nên tránh. Vì chúng sẽ không giúp ích cho việc che phủ khuôn mặt. Bạn vẫn có thể chọn các kiểu tóc pixie mái xéo dài, pixie mái thưa, các kiểu pixie dài cắt layer nếu muốn chinh phục kiểu tóc cá tính này.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất
Pixie cắt quá ngắn cũng là một kiểu tóc mà các chị em nên tránh. Ảnh Internet

3.5. Các kiểu tóc hớt ngược mái về phía sau

Khi cắt tóc ngắn, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn các kiểu mái thưa, mái dài thay vì các kiểu tóc không mái hoặc hớt hết tóc mái về phía sau. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể để tóc mái bạn vẫn có thể làm phồng chân tóc mái lên. Đó là một cách để giúp gia tăng bề dài khuôn mặt, tạo sự cân đối, hài hoà hơn.

TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất

>>>>>Xem thêm: Những kiểu tóc nam đẹp cho mùa hè Việt Nam ngắn gọn

Với mặt vuông các kiểu tóc hớt mái về sau thường không phải là một lựa chọn thông minh. Ảnh Internet

Trên đây là những gợi ý về cách lựa chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt vuông. Hy vọng rằng qua những típ mà hervn.com chia sẻ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tự lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân mình. Đừng quên tham khảo top 15 kiểu tóc đẹp, hợp xu hướng giới trẻ được giới thiệu trên đây. Chúng sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc mới vừa “nịnh” mặt vừa hợp thời trang.

K.lang tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *